Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank

23 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 12375)
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.

Theo các thông tin, Uber ATG sẽ tách riêng thành một công ty độc lập từ Uber để toàn tâm toàn ý nghiên cứu các công nghệ mới cho xe tự lái. Với số vốn mới, Uber ATG đang được định giá ở mức 7.25 tỷ USD. Trong khi đó, sau khi để Uber ATG ra đi, Uber sẽ chuẩn bị có lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (IPO) trong năm 2019 với mảng kinh doanh chính là vụ chia sẻ xe.

Shigeki Tomoyama, Phó Chủ tịch điều hành của Toyota cho biết hãng muốn kết hợp thế mạnh của Uber ATG về mạng lưới dịch vụ và công nghệ xe tự lái cùng các công nghệ về điều khiển phương tiện, các hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến và khả năng sản xuất hàng loạt của Toyota. Từ đó, hãng sẽ sớm có thể sản xuất thương mại hóa các dòng xe tự hành hiện đại với chi phí thấp hơn, cũng như hoàn thiện hệ thống mạng lưới dịch vụ xe tự lái tốt hơn.

Thực tế, đây không phải là lần đầu Softbank và Toyota đầu tư nhiều tiền cho xe tự lái Uber. Tháng 01/2018, Softbank đã đầu tư 1.2 tỷ USD, trong khi vào tháng 08/2018, Toyota đã cấp thêm 500 triệu USD. Ngoài ra, Toyota và Uber cũng đang cùng nhau hoàn thiện những chiếc Toyota Sienna tự lái với mục tiêu đưa vào sử dụng trong hệ thống chia sẻ xe từ năm 2021.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.