Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank

23 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 12509)
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.

Theo các thông tin, Uber ATG sẽ tách riêng thành một công ty độc lập từ Uber để toàn tâm toàn ý nghiên cứu các công nghệ mới cho xe tự lái. Với số vốn mới, Uber ATG đang được định giá ở mức 7.25 tỷ USD. Trong khi đó, sau khi để Uber ATG ra đi, Uber sẽ chuẩn bị có lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (IPO) trong năm 2019 với mảng kinh doanh chính là vụ chia sẻ xe.

Shigeki Tomoyama, Phó Chủ tịch điều hành của Toyota cho biết hãng muốn kết hợp thế mạnh của Uber ATG về mạng lưới dịch vụ và công nghệ xe tự lái cùng các công nghệ về điều khiển phương tiện, các hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến và khả năng sản xuất hàng loạt của Toyota. Từ đó, hãng sẽ sớm có thể sản xuất thương mại hóa các dòng xe tự hành hiện đại với chi phí thấp hơn, cũng như hoàn thiện hệ thống mạng lưới dịch vụ xe tự lái tốt hơn.

Thực tế, đây không phải là lần đầu Softbank và Toyota đầu tư nhiều tiền cho xe tự lái Uber. Tháng 01/2018, Softbank đã đầu tư 1.2 tỷ USD, trong khi vào tháng 08/2018, Toyota đã cấp thêm 500 triệu USD. Ngoài ra, Toyota và Uber cũng đang cùng nhau hoàn thiện những chiếc Toyota Sienna tự lái với mục tiêu đưa vào sử dụng trong hệ thống chia sẻ xe từ năm 2021.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.