Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank

23 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 12741)
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.

Theo các thông tin, Uber ATG sẽ tách riêng thành một công ty độc lập từ Uber để toàn tâm toàn ý nghiên cứu các công nghệ mới cho xe tự lái. Với số vốn mới, Uber ATG đang được định giá ở mức 7.25 tỷ USD. Trong khi đó, sau khi để Uber ATG ra đi, Uber sẽ chuẩn bị có lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (IPO) trong năm 2019 với mảng kinh doanh chính là vụ chia sẻ xe.

Shigeki Tomoyama, Phó Chủ tịch điều hành của Toyota cho biết hãng muốn kết hợp thế mạnh của Uber ATG về mạng lưới dịch vụ và công nghệ xe tự lái cùng các công nghệ về điều khiển phương tiện, các hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến và khả năng sản xuất hàng loạt của Toyota. Từ đó, hãng sẽ sớm có thể sản xuất thương mại hóa các dòng xe tự hành hiện đại với chi phí thấp hơn, cũng như hoàn thiện hệ thống mạng lưới dịch vụ xe tự lái tốt hơn.

Thực tế, đây không phải là lần đầu Softbank và Toyota đầu tư nhiều tiền cho xe tự lái Uber. Tháng 01/2018, Softbank đã đầu tư 1.2 tỷ USD, trong khi vào tháng 08/2018, Toyota đã cấp thêm 500 triệu USD. Ngoài ra, Toyota và Uber cũng đang cùng nhau hoàn thiện những chiếc Toyota Sienna tự lái với mục tiêu đưa vào sử dụng trong hệ thống chia sẻ xe từ năm 2021.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.