Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank

23 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 13051)
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.

Theo các thông tin, Uber ATG sẽ tách riêng thành một công ty độc lập từ Uber để toàn tâm toàn ý nghiên cứu các công nghệ mới cho xe tự lái. Với số vốn mới, Uber ATG đang được định giá ở mức 7.25 tỷ USD. Trong khi đó, sau khi để Uber ATG ra đi, Uber sẽ chuẩn bị có lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (IPO) trong năm 2019 với mảng kinh doanh chính là vụ chia sẻ xe.

Shigeki Tomoyama, Phó Chủ tịch điều hành của Toyota cho biết hãng muốn kết hợp thế mạnh của Uber ATG về mạng lưới dịch vụ và công nghệ xe tự lái cùng các công nghệ về điều khiển phương tiện, các hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến và khả năng sản xuất hàng loạt của Toyota. Từ đó, hãng sẽ sớm có thể sản xuất thương mại hóa các dòng xe tự hành hiện đại với chi phí thấp hơn, cũng như hoàn thiện hệ thống mạng lưới dịch vụ xe tự lái tốt hơn.

Thực tế, đây không phải là lần đầu Softbank và Toyota đầu tư nhiều tiền cho xe tự lái Uber. Tháng 01/2018, Softbank đã đầu tư 1.2 tỷ USD, trong khi vào tháng 08/2018, Toyota đã cấp thêm 500 triệu USD. Ngoài ra, Toyota và Uber cũng đang cùng nhau hoàn thiện những chiếc Toyota Sienna tự lái với mục tiêu đưa vào sử dụng trong hệ thống chia sẻ xe từ năm 2021.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.