Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank

23 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 12454)
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng, Được Đầu Tư 1 Tỷ USD Từ Toyota, Denso Và Softbank
Công Ty Nghiên Cứu Xe Tự Lái Của Uber Tách Riêng
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.

Theo các thông tin, Uber ATG sẽ tách riêng thành một công ty độc lập từ Uber để toàn tâm toàn ý nghiên cứu các công nghệ mới cho xe tự lái. Với số vốn mới, Uber ATG đang được định giá ở mức 7.25 tỷ USD. Trong khi đó, sau khi để Uber ATG ra đi, Uber sẽ chuẩn bị có lần đầu tiên lên sàn chứng khoán (IPO) trong năm 2019 với mảng kinh doanh chính là vụ chia sẻ xe.

Shigeki Tomoyama, Phó Chủ tịch điều hành của Toyota cho biết hãng muốn kết hợp thế mạnh của Uber ATG về mạng lưới dịch vụ và công nghệ xe tự lái cùng các công nghệ về điều khiển phương tiện, các hệ thống hỗ trợ an toàn tiên tiến và khả năng sản xuất hàng loạt của Toyota. Từ đó, hãng sẽ sớm có thể sản xuất thương mại hóa các dòng xe tự hành hiện đại với chi phí thấp hơn, cũng như hoàn thiện hệ thống mạng lưới dịch vụ xe tự lái tốt hơn.

Thực tế, đây không phải là lần đầu Softbank và Toyota đầu tư nhiều tiền cho xe tự lái Uber. Tháng 01/2018, Softbank đã đầu tư 1.2 tỷ USD, trong khi vào tháng 08/2018, Toyota đã cấp thêm 500 triệu USD. Ngoài ra, Toyota và Uber cũng đang cùng nhau hoàn thiện những chiếc Toyota Sienna tự lái với mục tiêu đưa vào sử dụng trong hệ thống chia sẻ xe từ năm 2021.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.