Apple Bị Kiện Vì Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Nhận Nhầm 1 Sinh Viên Là Tội Phạm

23 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 14146)
Apple Bị Kiện Vì Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Nhận Nhầm 1 Sinh Viên Là Tội Phạm
mistake-1966448_1280
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.

Cụ thể, Ousmane Bah, 18 tuổi, cho biết anh bị bắt tại nhà riêng ở New York vào tháng 11/2018, và bị buộc tội ăn trộm tại các cửa hàng Apple Store. Lệnh bắt giữ ghi đúng tên anh nhưng lại dán một bức ảnh hoàn toàn khác. Một trong những vụ trộm mà Bah bị cáo buộc có liên quan diễn ra vào một ngày trong tháng 06/2018, thời điểm mà anh đang đi tham dự dạ hội prom cùng bạn bè ở Manhattan.

Bah nói rằng trước đây anh đã bị mất thẻ học, không có ảnh, và có thể những tên tội phạm đã dùng nó để làm danh tính giả khi trộm các cửa hàng của Apple. Vì thế, theo Bah, tên của anh có thể đã bị kết nối với mặt của một tên tội phạm nào đó trong hệ thống nhận dạng gương mặt của Apple, công nghệ mà Bah tin rằng được Apple sử dụng trong các cửa hàng để theo dõi những kẻ bị tình nghi là trộm cắp. Anh cho biết: “Tôi đã bị buộc phải trả lời thẩm vấn với nhiều cáo buộc không chính xác. Điều đó khiến tôi bị căng thẳng và tổn thương nghiêm trọng”

Apple và Security Industry Specialiest Inc., một công ty vệ sĩ cũng bị liệt kê trong đơn kiện với tư các bị đơn, từ chối bình luận về vụ việc. Vụ kiện được đệ trình tại Tòa án Quận Mỹ, Quận Nam New York và chưa ấn định ngày xét xử.

51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.