Phase Science International Tạo Ra Phương Pháp Sàng Lọc Ung Thư Qua Mẫu Máu Và Nước Tiểu

24 Tháng Tư 20197:00 SA(Xem: 14449)
Phase Science International Tạo Ra Phương Pháp Sàng Lọc Ung Thư Qua Mẫu Máu Và Nước Tiểu
Phase Science International Tạo Ra Phương Pháp Sàng Lọc Ung Thư
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.

Trong ngắn hạn và trung hạn, kỹ thuật sinh thiết lỏng mới ra đời có thể cho phép các bác sĩ theo dõi chính xác hơn tiến triển của khối u và phản ứng của nó với thuốc mà không cần lấy mẫu mô - một thủ thuật xâm lấn, tốn kém và tốn thời gian. Điều này cũng hữu ích trong việc phát hiện tái phát ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị để loại bỏ hoặc thu nhỏ khối u đến mức không thể phát hiện được bằng chụp cộng hưởng từ (MRI), phương pháp tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm.

Về lâu dài, các nhà nghiên cứu hy vọng sinh thiết lỏng có thể được sử dụng để kiểm tra những người không có triệu chứng bệnh, với nhiều loại ung thư khác nhau để phát hiện sớm và tăng tỷ lệ điều trị thành công.

Ricky Chiu Yin-to, người sáng lập Phase Science International năm 2012, cho biết phương pháp mới đã được áp dụng với khoảng hơn 20 mẫu máu để thu được nhiều đoạn DNA hơn gấp 4 lần so với "tiêu chuẩn vàng" của ngành hiện nay – bộ dụng cụ chuẩn bị mẫu của Qiagen có trụ sở tại Đức đạt hơn 1 tỷ USD doanh số trong năm 2018. Ngoài ra, theo Ricky, phương pháp của họ còn chứa các thuốc thử có thể tách các mảng thuộc tế bào ung thư khỏi tế bào khỏe mạnh.

Giáo sư tại Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas, một trong những bệnh viện ung thư hàng đầu thế giới, đã yêu cầu Ricky chứng minh tuyên bố của mình trên hơn 100 mẫu và kết quả dự kiến sẽ được công bố trong vài tháng tiếp theo. Ricky cho biết "tiêu chuẩn vàng" hiện nay giống như việc có cả một thư viện sách và người ta phải đọc từng từ để tìm lỗi chính tả trong khi công nghệ của Phase Science International có thể tìm ra những trang sách nhất định cần được kiểm tra. Vì vậy, phương pháp này sẽ giúp giảm chi phí và tăng cường hiệu quả của các xét nghiệm DNA.

Kể từ khi thành lập, Phase Science đã huy động được hơn 12 triệu USD từ những người ủng hộ bao gồm Quỹ Bill & Melinda Gates, các cơ quan chính phủ Mỹ, Quỹ Khoa học Quốc gia và Viện Y tế Quốc gia và Joseph Tam, người sáng lập phòng thí nghiệm có trụ sở tại Hong Kong DiagCor Bioscience .

Tính đến tháng 04/2019, sinh thiết lỏng mới chỉ được cơ quan quản lý phê duyệt trong một số trường hợp hạn chế như phát hiện đột biến gen của ung thư phổi và ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối để bệnh nhân có thể được chỉ định liệu pháp phù hợp nhắm vào các đột biến cụ thể.

Ngay cả khi phương pháp của Phase Science được chứng minh là hiệu quả, xét nghiệm sinh thiết chất lỏng giai đoạn đầu vẫn còn nhiều năm nữa mới được áp dụng rộng rãi. Một trong những nguyên nhân chính là vì các nhà khoa học cần tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên hàng chục nghìn người tham gia trên nhiều loại ung thư khác nhau để xác thực độ tin cậy.

Theo ước tính của Transparency Market Research, thị trường sinh thiết lỏng toàn cầu trị giá khoảng 3.9 tỷ USD trong năm 2017 và dự kiến sẽ tăng với tỷ lệ trung bình hàng năm là 10% từ năm 2018 lên 9 tỷ USD vào năm 2026.

52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.