Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019

25 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14350)
Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019
Microsoft Đã Báo Cáo Kết Quả Tài Chính Q3 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính Q3 với thu nhập dựa trên cổ phiếu tăng hơn 3% và doanh thu tốt hơn kỳ vọng rất nhiều.

Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1.14 USD, cao hơn mức kỳ vọng 1 USD ban đầu của các nhà phân tích. Doanh thu của hãng đạt 30.6 tỷ USD, vượt qua con số kỳ vọng là 29.84 tỷ USD.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.

Doanh số của Microsoft đã tăng 14% trong quý gần nhất và được thúc đẩy bởi dịch vụ đám mây khi nhiều doanh nghiệp lớn giảm tải máy chủ và lưu trữ dữ liệu của hãng sang cơ sở hạ tầng Azure. Tỷ suất lợi nhuận gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi tính chi phí hàng bán, là 66.7%, tăng so với 65.4% một năm trước đó. Thu nhập ròng tăng 19% lên 8.8 tỷ USD.

Doanh thu Azure Azure tăng 73%. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm Azure, tăng 41% trong quý lên 9.6 tỷ USD. Dù Azure vẫn có quy mô nhỏ hơn nhiều so với đối thủ của Amazon Web Service nhưng các nhà phân tích cho rằng nó phát triển nhanh hơn dịch vụ của Amazon khi ở cùng quy mô. Brad Reback, người đã mua Stifel cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc chuyển sang đám mây sẽ là chất kích thích cho Microsoft với danh mục sản phẩm rộng hơn, chức năng sâu hơn. Ngoài ra, Microsoft có thể tham gia vào những doanh mục kinh doanh mà trước đây hãng chưa thể cạnh tranh”.


Microsoft đặt mục tiêu doanh thu trong Q4 của năm tài chính 2019 từ 32.2 tỷ USD đến 32.9 tỷ USD. Trong khi đó, theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán doanh thu của Microsoft trong quý tiếp theo sẽ là 32.6 tỷ USD.

Microsoft và AWS đang trong giai đoạn cạnh tranh cuối cùng để giành lấy hợp đồng từ Bộ Quốc phòng trị giá 10 tỷ USD (được gọi là JEDI) sau khi IBM và Oracle gần đây bị loại trừ. Giữa tháng 04/2019, các nhà phân tích của Wedbush cho biết cán cân đã nghiêng đôi chút về phía công ty của CEO Satya Nadella.

Việc Microsoft chiếm ưu thế một phần nhờ vào việc MSFT thỏa thuận mua lại dịch vụ đám mây EDI Beltway trị giá 10 tỷ USD. Theo một số dự đoán, hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố vào mùa hè 2019.

Microsoft cũng được hưởng lợi từ việc chuyển sang các ứng dụng đám mây, đẩy người dùng các sản phẩm truyền thống như Word và Excel sang bộ Office 365 (dựa trên đám mây). Doanh số thương mại của Office 365 tăng 30%. Và LinkedIn, trang web mạng xã hội chuyên nghiệp mà Microsoft mua lại với giá hơn 26 tỷ USD trong năm 2016 vẫn tiếp tục phát triển nhanh hơn nhiều so với toàn bộ hoạt động kinh doanh. Doanh thu LinkedIn tăng 27% trong quý. Dự kiến trong vài ngày tiếp theo, nhiều công ty công nghệ lớn cũng sẽ công bố báo cáo tài chính và vốn hóa của các công ty chắc chắn sẽ có biến động lớn.

55Vote
40Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.