Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019

25 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14666)
Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019
Microsoft Đã Báo Cáo Kết Quả Tài Chính Q3 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính Q3 với thu nhập dựa trên cổ phiếu tăng hơn 3% và doanh thu tốt hơn kỳ vọng rất nhiều.

Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1.14 USD, cao hơn mức kỳ vọng 1 USD ban đầu của các nhà phân tích. Doanh thu của hãng đạt 30.6 tỷ USD, vượt qua con số kỳ vọng là 29.84 tỷ USD.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.

Doanh số của Microsoft đã tăng 14% trong quý gần nhất và được thúc đẩy bởi dịch vụ đám mây khi nhiều doanh nghiệp lớn giảm tải máy chủ và lưu trữ dữ liệu của hãng sang cơ sở hạ tầng Azure. Tỷ suất lợi nhuận gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi tính chi phí hàng bán, là 66.7%, tăng so với 65.4% một năm trước đó. Thu nhập ròng tăng 19% lên 8.8 tỷ USD.

Doanh thu Azure Azure tăng 73%. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm Azure, tăng 41% trong quý lên 9.6 tỷ USD. Dù Azure vẫn có quy mô nhỏ hơn nhiều so với đối thủ của Amazon Web Service nhưng các nhà phân tích cho rằng nó phát triển nhanh hơn dịch vụ của Amazon khi ở cùng quy mô. Brad Reback, người đã mua Stifel cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc chuyển sang đám mây sẽ là chất kích thích cho Microsoft với danh mục sản phẩm rộng hơn, chức năng sâu hơn. Ngoài ra, Microsoft có thể tham gia vào những doanh mục kinh doanh mà trước đây hãng chưa thể cạnh tranh”.


Microsoft đặt mục tiêu doanh thu trong Q4 của năm tài chính 2019 từ 32.2 tỷ USD đến 32.9 tỷ USD. Trong khi đó, theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán doanh thu của Microsoft trong quý tiếp theo sẽ là 32.6 tỷ USD.

Microsoft và AWS đang trong giai đoạn cạnh tranh cuối cùng để giành lấy hợp đồng từ Bộ Quốc phòng trị giá 10 tỷ USD (được gọi là JEDI) sau khi IBM và Oracle gần đây bị loại trừ. Giữa tháng 04/2019, các nhà phân tích của Wedbush cho biết cán cân đã nghiêng đôi chút về phía công ty của CEO Satya Nadella.

Việc Microsoft chiếm ưu thế một phần nhờ vào việc MSFT thỏa thuận mua lại dịch vụ đám mây EDI Beltway trị giá 10 tỷ USD. Theo một số dự đoán, hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố vào mùa hè 2019.

Microsoft cũng được hưởng lợi từ việc chuyển sang các ứng dụng đám mây, đẩy người dùng các sản phẩm truyền thống như Word và Excel sang bộ Office 365 (dựa trên đám mây). Doanh số thương mại của Office 365 tăng 30%. Và LinkedIn, trang web mạng xã hội chuyên nghiệp mà Microsoft mua lại với giá hơn 26 tỷ USD trong năm 2016 vẫn tiếp tục phát triển nhanh hơn nhiều so với toàn bộ hoạt động kinh doanh. Doanh thu LinkedIn tăng 27% trong quý. Dự kiến trong vài ngày tiếp theo, nhiều công ty công nghệ lớn cũng sẽ công bố báo cáo tài chính và vốn hóa của các công ty chắc chắn sẽ có biến động lớn.

55Vote
40Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.