Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019

25 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14835)
Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019
Microsoft Đã Báo Cáo Kết Quả Tài Chính Q3 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính Q3 với thu nhập dựa trên cổ phiếu tăng hơn 3% và doanh thu tốt hơn kỳ vọng rất nhiều.

Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1.14 USD, cao hơn mức kỳ vọng 1 USD ban đầu của các nhà phân tích. Doanh thu của hãng đạt 30.6 tỷ USD, vượt qua con số kỳ vọng là 29.84 tỷ USD.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.

Doanh số của Microsoft đã tăng 14% trong quý gần nhất và được thúc đẩy bởi dịch vụ đám mây khi nhiều doanh nghiệp lớn giảm tải máy chủ và lưu trữ dữ liệu của hãng sang cơ sở hạ tầng Azure. Tỷ suất lợi nhuận gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi tính chi phí hàng bán, là 66.7%, tăng so với 65.4% một năm trước đó. Thu nhập ròng tăng 19% lên 8.8 tỷ USD.

Doanh thu Azure Azure tăng 73%. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm Azure, tăng 41% trong quý lên 9.6 tỷ USD. Dù Azure vẫn có quy mô nhỏ hơn nhiều so với đối thủ của Amazon Web Service nhưng các nhà phân tích cho rằng nó phát triển nhanh hơn dịch vụ của Amazon khi ở cùng quy mô. Brad Reback, người đã mua Stifel cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc chuyển sang đám mây sẽ là chất kích thích cho Microsoft với danh mục sản phẩm rộng hơn, chức năng sâu hơn. Ngoài ra, Microsoft có thể tham gia vào những doanh mục kinh doanh mà trước đây hãng chưa thể cạnh tranh”.


Microsoft đặt mục tiêu doanh thu trong Q4 của năm tài chính 2019 từ 32.2 tỷ USD đến 32.9 tỷ USD. Trong khi đó, theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán doanh thu của Microsoft trong quý tiếp theo sẽ là 32.6 tỷ USD.

Microsoft và AWS đang trong giai đoạn cạnh tranh cuối cùng để giành lấy hợp đồng từ Bộ Quốc phòng trị giá 10 tỷ USD (được gọi là JEDI) sau khi IBM và Oracle gần đây bị loại trừ. Giữa tháng 04/2019, các nhà phân tích của Wedbush cho biết cán cân đã nghiêng đôi chút về phía công ty của CEO Satya Nadella.

Việc Microsoft chiếm ưu thế một phần nhờ vào việc MSFT thỏa thuận mua lại dịch vụ đám mây EDI Beltway trị giá 10 tỷ USD. Theo một số dự đoán, hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố vào mùa hè 2019.

Microsoft cũng được hưởng lợi từ việc chuyển sang các ứng dụng đám mây, đẩy người dùng các sản phẩm truyền thống như Word và Excel sang bộ Office 365 (dựa trên đám mây). Doanh số thương mại của Office 365 tăng 30%. Và LinkedIn, trang web mạng xã hội chuyên nghiệp mà Microsoft mua lại với giá hơn 26 tỷ USD trong năm 2016 vẫn tiếp tục phát triển nhanh hơn nhiều so với toàn bộ hoạt động kinh doanh. Doanh thu LinkedIn tăng 27% trong quý. Dự kiến trong vài ngày tiếp theo, nhiều công ty công nghệ lớn cũng sẽ công bố báo cáo tài chính và vốn hóa của các công ty chắc chắn sẽ có biến động lớn.

55Vote
40Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.