Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019

25 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 14893)
Microsoft Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q3 2019
Microsoft Đã Báo Cáo Kết Quả Tài Chính Q3 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Microsoft đã báo cáo kết quả tài chính Q3 với thu nhập dựa trên cổ phiếu tăng hơn 3% và doanh thu tốt hơn kỳ vọng rất nhiều.

Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1.14 USD, cao hơn mức kỳ vọng 1 USD ban đầu của các nhà phân tích. Doanh thu của hãng đạt 30.6 tỷ USD, vượt qua con số kỳ vọng là 29.84 tỷ USD.

Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.

Doanh số của Microsoft đã tăng 14% trong quý gần nhất và được thúc đẩy bởi dịch vụ đám mây khi nhiều doanh nghiệp lớn giảm tải máy chủ và lưu trữ dữ liệu của hãng sang cơ sở hạ tầng Azure. Tỷ suất lợi nhuận gộp, hoặc tỷ lệ phần trăm doanh thu còn lại sau khi tính chi phí hàng bán, là 66.7%, tăng so với 65.4% một năm trước đó. Thu nhập ròng tăng 19% lên 8.8 tỷ USD.

Doanh thu Azure Azure tăng 73%. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây thương mại của Microsoft, bao gồm Azure, tăng 41% trong quý lên 9.6 tỷ USD. Dù Azure vẫn có quy mô nhỏ hơn nhiều so với đối thủ của Amazon Web Service nhưng các nhà phân tích cho rằng nó phát triển nhanh hơn dịch vụ của Amazon khi ở cùng quy mô. Brad Reback, người đã mua Stifel cho biết: “Chúng tôi tiếp tục tin rằng việc chuyển sang đám mây sẽ là chất kích thích cho Microsoft với danh mục sản phẩm rộng hơn, chức năng sâu hơn. Ngoài ra, Microsoft có thể tham gia vào những doanh mục kinh doanh mà trước đây hãng chưa thể cạnh tranh”.


Microsoft đặt mục tiêu doanh thu trong Q4 của năm tài chính 2019 từ 32.2 tỷ USD đến 32.9 tỷ USD. Trong khi đó, theo Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán doanh thu của Microsoft trong quý tiếp theo sẽ là 32.6 tỷ USD.

Microsoft và AWS đang trong giai đoạn cạnh tranh cuối cùng để giành lấy hợp đồng từ Bộ Quốc phòng trị giá 10 tỷ USD (được gọi là JEDI) sau khi IBM và Oracle gần đây bị loại trừ. Giữa tháng 04/2019, các nhà phân tích của Wedbush cho biết cán cân đã nghiêng đôi chút về phía công ty của CEO Satya Nadella.

Việc Microsoft chiếm ưu thế một phần nhờ vào việc MSFT thỏa thuận mua lại dịch vụ đám mây EDI Beltway trị giá 10 tỷ USD. Theo một số dự đoán, hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố vào mùa hè 2019.

Microsoft cũng được hưởng lợi từ việc chuyển sang các ứng dụng đám mây, đẩy người dùng các sản phẩm truyền thống như Word và Excel sang bộ Office 365 (dựa trên đám mây). Doanh số thương mại của Office 365 tăng 30%. Và LinkedIn, trang web mạng xã hội chuyên nghiệp mà Microsoft mua lại với giá hơn 26 tỷ USD trong năm 2016 vẫn tiếp tục phát triển nhanh hơn nhiều so với toàn bộ hoạt động kinh doanh. Doanh thu LinkedIn tăng 27% trong quý. Dự kiến trong vài ngày tiếp theo, nhiều công ty công nghệ lớn cũng sẽ công bố báo cáo tài chính và vốn hóa của các công ty chắc chắn sẽ có biến động lớn.

55Vote
40Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.722
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.