LG Ngừng Sản Xuất Smartphone Tại Hàn Quốc

26 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13732)
LG Ngừng Sản Xuất Smartphone Tại Hàn Quốc
lg-1426537_1280
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo báo cáo của Reuters dẫn nguồn tin từ trang thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, LG Electronics sẽ tạm ngừng sản xuất smartphone tại quê nhà Hàn Quốc trong năm 2019 và chuyển toàn bộ dây chuyền sang một nhà máy tại Việt Nam.

Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.

Theo nguồn tin của Yonhap, LG quyết định chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại di động từ Hàn Quốc sang Việt Nam, nhằm cơ cấu lại mảng smartphone đang bị thua lỗ. Dù những chiếc smartphone của LG được đánh giá tốt, nhưng vẫn không thể giúp công ty cạnh tranh được với Apple, Samsung hay thậm chí các hãng smartphone Trung Quốc.

LG Electronics hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức trước thông tin mới. Đây là một động thái cho thấy LG có thể cắt giảm mảng smartphone, tương tự như Sony đã từng làm để tránh việc thua lỗ.

54Vote
40Vote
32Vote
28Vote
13Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.