LG Ngừng Sản Xuất Smartphone Tại Hàn Quốc

26 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13494)
LG Ngừng Sản Xuất Smartphone Tại Hàn Quốc
lg-1426537_1280
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo báo cáo của Reuters dẫn nguồn tin từ trang thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap, LG Electronics sẽ tạm ngừng sản xuất smartphone tại quê nhà Hàn Quốc trong năm 2019 và chuyển toàn bộ dây chuyền sang một nhà máy tại Việt Nam.

Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.

Theo nguồn tin của Yonhap, LG quyết định chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại di động từ Hàn Quốc sang Việt Nam, nhằm cơ cấu lại mảng smartphone đang bị thua lỗ. Dù những chiếc smartphone của LG được đánh giá tốt, nhưng vẫn không thể giúp công ty cạnh tranh được với Apple, Samsung hay thậm chí các hãng smartphone Trung Quốc.

LG Electronics hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức trước thông tin mới. Đây là một động thái cho thấy LG có thể cắt giảm mảng smartphone, tương tự như Sony đã từng làm để tránh việc thua lỗ.

54Vote
40Vote
32Vote
28Vote
13Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.