Samsung Chi 116 Tỷ USD Phát Triển Mảng Chip

25 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 14426)
Samsung Chi 116 Tỷ USD Phát Triển Mảng Chip
Samsung Chi 116 Tỷ USD Phát Triển Mảng Chip
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.

Samsung hiện đang được biết đến là nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, bên cạnh đó Samsung cũng tự sản xuất chip xử lý Exynos cho những chiếc smartphone của hãng. Trong khi đó, Intel đang thống trị mảng chip máy tính và trung tâm dữ liệu. Qualcomm là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chip modem và bộ vi xử lý cho smartphone.

TSMC đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất những con chip trên tiến trình 7nm, sắp tới sẽ là 5nm. Samsung đã từng là nhà sản xuất chip độc quyền cho iPhone của Apple, nhưng hiện nay TSMC đã chiếm lấy vị trí này. Do đó, Samsung sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn đánh bại đồng thời cả 3 đối thủ lớn. Mục tiêu trước mắt của Samsung được cho là sẽ giành hợp đồng sản xuất chip A13 cho những chiếc iPhone 2019 với TSMC.

Cũng theo báo cáo, Samsung sẽ tuyển dụng thêm 15,000 nhân sự mới, bao gồm cả nghiên cứu, thiết kế và sản xuất. Việc Samsung muốn vượt mặt hai đối thủ TSMC và Qualcomm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu hãng thực sự muốn lấn sân của Intel, đó sẽ là một quyết định rất bất ngờ.

Ông Ahn Ki-hyun, Giám đốc Hiệp hội Công nghiệp Chất bán dẫn Hàn Quốc, cho biết: “Intel vẫn sẽ thống trị thị trường chip máy tính và trung tâm dữ liệu. Những con chip ARM đã có nhiều cải tiến và có vẻ như là sự lựa chọn thay thế, chúng vẫn còn cần nhiều thứ hơn để cạnh tranh trong thị trường”.

55Vote
41Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.