Pan-STARRS Lướt Qua Tinh Vân Lagoon

25 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 15178)
Pan-STARRS Lướt Qua Tinh Vân Lagoon
LagoonPanSTARRS_ColesPugh2048
 Image Data Credit: Pan-STARRS, Eric Coles, Martin Pugh - Processing: Eric Coles


Những vệt khí phát sáng giữa các vì sao và những đám mây bụi đen tối tập trung trong vùng sâu của vũ trụ, sâu thẳm của Tinh vân Lagoon. Còn được gọi là M8, vùng hình thành sao sáng cách xa khoảng 5,000 năm ánh sáng. Nhưng nó vẫn tạo ra một điểm thú vị khi quan sát bằng kính thiên văn hướng về chòm sao Nhân Mã trong Dải Ngân hà của chúng ta. Bị chi phối bởi sự phát xạ màu đỏ của các nguyên tử hydro bị ion hóa kết hợp lại với các electron bị tước, cảnh quan tuyệt đẹp của Lagoon có độ dài hơn 100 năm ánh sáng. Ở trung tâm của nó, hình dạng đồng hồ cát sáng, nhỏ gọn, được ion hóa và điêu khắc bởi bức xạ năng lượng và gió cực mạnh từ một ngôi sao trẻ lớn. Thực tế, nhiều ngôi sao sáng của cụm sao mở NGC 6530 trôi dạt trong tinh vân, vừa hình thành ở Lagoon vài triệu năm trước. Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.

58Vote
42Vote
38Vote
23Vote
12Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.