Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1/2019

25 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 13678)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1/2019
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q12019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019 với những con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng, bất chấp những bê bối về bảo mật và quyền riêng tư trong thời gian qua. Theo đó, cổ phiếu của Facebook tăng mạnh 9% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Tuy nhiên, hãng phải trả khoản phí 5 tỷ USD vì cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang.

Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.

Đặc biệt, Facebook cho biết doanh thu trên mỗi một người dùng đã tăng lên 6.42 USD/người dùng, so với một năm trước là 5.53 USD/người dùng. Mức tăng trưởng 16% là khá ấn tượng, cho thấy Facebook vẫn có tiềm năng để kiếm thêm tiền từ những người dùng hiện có, thay vì phải tăng thêm số lượng người dùng mới. Rắc rối lớn duy nhất của Facebook trong Q1/2019 là việc phải trả khoản phí có thể lên đến 5 tỷ USD cho FTC, dẫn đến việc lợi nhuận sụt giảm mạnh. Tuyên bố của Facebook cho biết: “Chúng tôi ước tính tổn thất có thể khoảng 3 - 5 tỷ USD”.


Tính năng sao chép từ Snapchat giúp Facebook tăng trưởng

Facebook đã thực hiện rất nhiều thay đổi trên News Feed, nhằm hấp dẫn người dùng và tăng doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng giúp Facebook thành công nhất lại là một tính năng sao chép lại từ đối thủ Snapchat. Facebook bắt đầu quảng cáo trên những câu chuyện Stories và đã đem lại thành công đáng kể.

CEO Mark Zuckerberg cho biết số lượng người dùng Stories trên Facebook, Messenger và WhatsApp đã đạt 500 triệu người dùng mỗi ngày. Trong khi Instagram đã đạt được cốt mốc 500 triệu từ hồi tháng 01/2019. COO Sheryl Sandberg cũng cho biết hiện có hơn 3 triệu nhà quảng cáo sử dụng tính năng Stories.

Giám đốc tài chính David Wehner nói với các nhà đầu tư: “Stories đóng góp nhiều nhất trong sự tăng trưởng ấn tượng của công ty quý đầu năm. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng Stories sẽ là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả, bên cạnh quảng cáo News Feed truyền thống”.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.