Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1/2019

25 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 14767)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1/2019
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q12019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019 với những con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng, bất chấp những bê bối về bảo mật và quyền riêng tư trong thời gian qua. Theo đó, cổ phiếu của Facebook tăng mạnh 9% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Tuy nhiên, hãng phải trả khoản phí 5 tỷ USD vì cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang.

Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.

Đặc biệt, Facebook cho biết doanh thu trên mỗi một người dùng đã tăng lên 6.42 USD/người dùng, so với một năm trước là 5.53 USD/người dùng. Mức tăng trưởng 16% là khá ấn tượng, cho thấy Facebook vẫn có tiềm năng để kiếm thêm tiền từ những người dùng hiện có, thay vì phải tăng thêm số lượng người dùng mới. Rắc rối lớn duy nhất của Facebook trong Q1/2019 là việc phải trả khoản phí có thể lên đến 5 tỷ USD cho FTC, dẫn đến việc lợi nhuận sụt giảm mạnh. Tuyên bố của Facebook cho biết: “Chúng tôi ước tính tổn thất có thể khoảng 3 - 5 tỷ USD”.


Tính năng sao chép từ Snapchat giúp Facebook tăng trưởng

Facebook đã thực hiện rất nhiều thay đổi trên News Feed, nhằm hấp dẫn người dùng và tăng doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng giúp Facebook thành công nhất lại là một tính năng sao chép lại từ đối thủ Snapchat. Facebook bắt đầu quảng cáo trên những câu chuyện Stories và đã đem lại thành công đáng kể.

CEO Mark Zuckerberg cho biết số lượng người dùng Stories trên Facebook, Messenger và WhatsApp đã đạt 500 triệu người dùng mỗi ngày. Trong khi Instagram đã đạt được cốt mốc 500 triệu từ hồi tháng 01/2019. COO Sheryl Sandberg cũng cho biết hiện có hơn 3 triệu nhà quảng cáo sử dụng tính năng Stories.

Giám đốc tài chính David Wehner nói với các nhà đầu tư: “Stories đóng góp nhiều nhất trong sự tăng trưởng ấn tượng của công ty quý đầu năm. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng Stories sẽ là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả, bên cạnh quảng cáo News Feed truyền thống”.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.