Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1/2019

25 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 14887)
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q1/2019
Facebook Công Bố Báo Cáo Tài Chính Q12019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019 với những con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng, bất chấp những bê bối về bảo mật và quyền riêng tư trong thời gian qua. Theo đó, cổ phiếu của Facebook tăng mạnh 9% trong phiên giao dịch ngoài giờ. Tuy nhiên, hãng phải trả khoản phí 5 tỷ USD vì cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang.

Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.

Đặc biệt, Facebook cho biết doanh thu trên mỗi một người dùng đã tăng lên 6.42 USD/người dùng, so với một năm trước là 5.53 USD/người dùng. Mức tăng trưởng 16% là khá ấn tượng, cho thấy Facebook vẫn có tiềm năng để kiếm thêm tiền từ những người dùng hiện có, thay vì phải tăng thêm số lượng người dùng mới. Rắc rối lớn duy nhất của Facebook trong Q1/2019 là việc phải trả khoản phí có thể lên đến 5 tỷ USD cho FTC, dẫn đến việc lợi nhuận sụt giảm mạnh. Tuyên bố của Facebook cho biết: “Chúng tôi ước tính tổn thất có thể khoảng 3 - 5 tỷ USD”.


Tính năng sao chép từ Snapchat giúp Facebook tăng trưởng

Facebook đã thực hiện rất nhiều thay đổi trên News Feed, nhằm hấp dẫn người dùng và tăng doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng giúp Facebook thành công nhất lại là một tính năng sao chép lại từ đối thủ Snapchat. Facebook bắt đầu quảng cáo trên những câu chuyện Stories và đã đem lại thành công đáng kể.

CEO Mark Zuckerberg cho biết số lượng người dùng Stories trên Facebook, Messenger và WhatsApp đã đạt 500 triệu người dùng mỗi ngày. Trong khi Instagram đã đạt được cốt mốc 500 triệu từ hồi tháng 01/2019. COO Sheryl Sandberg cũng cho biết hiện có hơn 3 triệu nhà quảng cáo sử dụng tính năng Stories.

Giám đốc tài chính David Wehner nói với các nhà đầu tư: “Stories đóng góp nhiều nhất trong sự tăng trưởng ấn tượng của công ty quý đầu năm. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng Stories sẽ là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả, bên cạnh quảng cáo News Feed truyền thống”.

51Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn, khi iPad có thể sạc không dây cho iPhone và chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch.
31 Tháng Bảy 2018
Khi đề cập đến việc dự đoán mọi người sẽ thích hoặc không thích một điều gì đó, điều này quả thực rất khó khăn. Thông thường, người ta sẽ sử dụng các phương pháp như khảo sát hoặc tập trung vào một nhóm hoặc thị trường nhất định. Tuy nhiên, trong tương lai, việc dự đoán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào ứng dụng AI. Và Fox sẽ là một trong những hãng tiên phong.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo thông báo từ chính công ty tại hội nghị Google Cloud Next diễn ra tại San Francisco, hiện Google Drive đã sẵn sàng để đạt được số lượng một tỷ người dùng trên toàn cầu sau 6 năm hoạt động.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một nhóm các hacker bí ẩn đã âm thầm chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter chính thức của show truyền hình Almost Human của kênh Fox để phát tán các đường link giveaway độc hại. Có thể thấy, những kẻ lợi dụng tiền mã hóa để lừa đảo ngày càng thông minh hơn.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, chính phủ Hàn Quốc công bố sẽ đầu tư 1.34 tỷ USD trong vòng 10 năm vào các công ty đang kinh doanh trong lĩnh vực chip bán dẫn như Samsung và SK Hynix. Hiện nay Samsung cũng đã vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới, và dẫn đầu về mảng chip nhớ.
31 Tháng Bảy 2018
Trong những năm qua, Elon Musk thường bán ra những món đồ thú vị để quảng bá các công ty của mình. Trong năm 2018, công ty Boring Company của ông đã bán ra mũ và cả súng phun lửa. Tháng 07/2018, Tesla còn cho ra mắt một sản phẩm mới: chiếc ván lướt sóng có giá 1,500 USD. Với Tesla, điều này không có gì mới lạ, vì trước đó hãng đã từng bán mũ, áo và thậm chí cả một chiếc xe Model S cho trẻ em.