Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13010)
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.

Vodafone đã tạm dừng việc triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi từ tháng 01/2019 trong khi chờ đợi chính phủ phương Tây trao quyền miễn trừ an ninh cho công ty Trung Quốc. Theo nguồn tin của trang Reuters, Anh đã quyết định cấm Huawei tham gia vào tất cả thành phần lõi của mạng 5G và hạn chế tiếp cận các thành phần không phải mạng lõi. Chính phủ Anh vẫn đang tranh luận về việc sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G tương lai nhưng dự kiến thông báo quyết định vào tháng 05/2019.

Một báo cáo của chính phủ hồi tháng 3/2019 khiển trách Huawei vì không vá được các lỗ hổng bảo mật tồn tại đã lâu và nói rằng các quan chức an ninh phát hiện "hàng trăm vấn đề và lỗ hổng" trong thiết bị của công ty năm 2018. Tuy nhiên, các nhà mạng như Vodafone đã cảnh báo lệnh cấm hoàn toàn Huawei sẽ làm trì hoãn 5G.

Theo Vodafone, lỗ hổng phần mềm được phát hiện trong năm 2011 - 2012 và được vá bởi Huawei. Vodafone cho biết không tìm thấy bằng chứng của truy cập bất hợp pháp và Huawei không thể tiếp cận mạng cố định tại Ý mà không có sự cho phép. Còn theo Huawei, lỗ hổng phần mềm là thách thức với toàn ngành. Khi một lỗ hổng được tìm ra, họ hợp tác chặt chẽ với đối tác để có hành động thích đáng. Vodafone nói lỗ hổng xuất phát từ sử dụng Telnet, giao thức được nhiều nhà sản xuất thường sử dụng để thực hiện chức năng chẩn đoán. Nó cho phép các nhà sản xuất thiết bị liên lạc với sản phẩm của mình sau khi chúng được triển khai và không thể tiếp cận từ Internet.

52Vote
41Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.