Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13152)
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.

Vodafone đã tạm dừng việc triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi từ tháng 01/2019 trong khi chờ đợi chính phủ phương Tây trao quyền miễn trừ an ninh cho công ty Trung Quốc. Theo nguồn tin của trang Reuters, Anh đã quyết định cấm Huawei tham gia vào tất cả thành phần lõi của mạng 5G và hạn chế tiếp cận các thành phần không phải mạng lõi. Chính phủ Anh vẫn đang tranh luận về việc sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G tương lai nhưng dự kiến thông báo quyết định vào tháng 05/2019.

Một báo cáo của chính phủ hồi tháng 3/2019 khiển trách Huawei vì không vá được các lỗ hổng bảo mật tồn tại đã lâu và nói rằng các quan chức an ninh phát hiện "hàng trăm vấn đề và lỗ hổng" trong thiết bị của công ty năm 2018. Tuy nhiên, các nhà mạng như Vodafone đã cảnh báo lệnh cấm hoàn toàn Huawei sẽ làm trì hoãn 5G.

Theo Vodafone, lỗ hổng phần mềm được phát hiện trong năm 2011 - 2012 và được vá bởi Huawei. Vodafone cho biết không tìm thấy bằng chứng của truy cập bất hợp pháp và Huawei không thể tiếp cận mạng cố định tại Ý mà không có sự cho phép. Còn theo Huawei, lỗ hổng phần mềm là thách thức với toàn ngành. Khi một lỗ hổng được tìm ra, họ hợp tác chặt chẽ với đối tác để có hành động thích đáng. Vodafone nói lỗ hổng xuất phát từ sử dụng Telnet, giao thức được nhiều nhà sản xuất thường sử dụng để thực hiện chức năng chẩn đoán. Nó cho phép các nhà sản xuất thiết bị liên lạc với sản phẩm của mình sau khi chúng được triển khai và không thể tiếp cận từ Internet.

52Vote
41Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.