Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13190)
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Vodafone Phát Hiện Lỗ Hổng Trong Thiết Bị Huawei
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.

Vodafone đã tạm dừng việc triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi từ tháng 01/2019 trong khi chờ đợi chính phủ phương Tây trao quyền miễn trừ an ninh cho công ty Trung Quốc. Theo nguồn tin của trang Reuters, Anh đã quyết định cấm Huawei tham gia vào tất cả thành phần lõi của mạng 5G và hạn chế tiếp cận các thành phần không phải mạng lõi. Chính phủ Anh vẫn đang tranh luận về việc sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G tương lai nhưng dự kiến thông báo quyết định vào tháng 05/2019.

Một báo cáo của chính phủ hồi tháng 3/2019 khiển trách Huawei vì không vá được các lỗ hổng bảo mật tồn tại đã lâu và nói rằng các quan chức an ninh phát hiện "hàng trăm vấn đề và lỗ hổng" trong thiết bị của công ty năm 2018. Tuy nhiên, các nhà mạng như Vodafone đã cảnh báo lệnh cấm hoàn toàn Huawei sẽ làm trì hoãn 5G.

Theo Vodafone, lỗ hổng phần mềm được phát hiện trong năm 2011 - 2012 và được vá bởi Huawei. Vodafone cho biết không tìm thấy bằng chứng của truy cập bất hợp pháp và Huawei không thể tiếp cận mạng cố định tại Ý mà không có sự cho phép. Còn theo Huawei, lỗ hổng phần mềm là thách thức với toàn ngành. Khi một lỗ hổng được tìm ra, họ hợp tác chặt chẽ với đối tác để có hành động thích đáng. Vodafone nói lỗ hổng xuất phát từ sử dụng Telnet, giao thức được nhiều nhà sản xuất thường sử dụng để thực hiện chức năng chẩn đoán. Nó cho phép các nhà sản xuất thiết bị liên lạc với sản phẩm của mình sau khi chúng được triển khai và không thể tiếp cận từ Internet.

52Vote
41Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.