Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13399)
Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Eric Schmidt, Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông John Hennessy, đã có lời phát biểu sau công bố: “Eric đã có cống hiến phi thường cho Google và Alphabet dưới các vai trò CEO, Chủ tịch, và thành viên hội đồng quản trị. Chúng tôi vô cùng tri ân những chỉ dẫn và tinh thần lãnh đạo của ông trong nhiều năm”

Trang AndroidAuthority đã liên lạc với Alphabet để tìm hiểu thêm về việc Schmidt rời khỏi công ty, nhưng đến nay vẫn chưa được hồi đáp. Tin tức mới thực ra không hoàn toàn gây ngạc nhiên, xét việc Schmidt đã từ chức Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị Alphabet vào năm 2017. Sau đó, Schmidt vẫn nằm trong ban quản trị của công ty, dù CEO Alphabet và là đồng sáng lập Google, Larry Page, cho biết vào thời điểm đó rằng Schmidt sẽ giữ vai trò cố vấn kỹ thuật liên quan các vấn đề công nghệ và khoa học.


Schmidt nổi tiếng với vai trò CEO Google từ năm 2001 đến 2017, Chủ tịch điều hành Google từ 2011 đến 2015, và Chủ tịch điều hành Alphabet từ 2015 đến 2017. Ông còn là thành viên hội đồng quản trị của Apple từ 2006 đến 2009, và vẫn nằm trong hội đồng khi Google phát triển thiết bị của chính mình nhằm cạnh tranh với iPhone. Trước khi làm việc tại Google, Schmidt còn giữ chức vụ CEO Novell từ 1997 đến 2001 và làm việc tại Sun Microsystems với vai trò kỹ sư trưởng phần mềm của công ty.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.