Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13799)
Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Eric Schmidt, Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông John Hennessy, đã có lời phát biểu sau công bố: “Eric đã có cống hiến phi thường cho Google và Alphabet dưới các vai trò CEO, Chủ tịch, và thành viên hội đồng quản trị. Chúng tôi vô cùng tri ân những chỉ dẫn và tinh thần lãnh đạo của ông trong nhiều năm”

Trang AndroidAuthority đã liên lạc với Alphabet để tìm hiểu thêm về việc Schmidt rời khỏi công ty, nhưng đến nay vẫn chưa được hồi đáp. Tin tức mới thực ra không hoàn toàn gây ngạc nhiên, xét việc Schmidt đã từ chức Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị Alphabet vào năm 2017. Sau đó, Schmidt vẫn nằm trong ban quản trị của công ty, dù CEO Alphabet và là đồng sáng lập Google, Larry Page, cho biết vào thời điểm đó rằng Schmidt sẽ giữ vai trò cố vấn kỹ thuật liên quan các vấn đề công nghệ và khoa học.


Schmidt nổi tiếng với vai trò CEO Google từ năm 2001 đến 2017, Chủ tịch điều hành Google từ 2011 đến 2015, và Chủ tịch điều hành Alphabet từ 2015 đến 2017. Ông còn là thành viên hội đồng quản trị của Apple từ 2006 đến 2009, và vẫn nằm trong hội đồng khi Google phát triển thiết bị của chính mình nhằm cạnh tranh với iPhone. Trước khi làm việc tại Google, Schmidt còn giữ chức vụ CEO Novell từ 1997 đến 2001 và làm việc tại Sun Microsystems với vai trò kỹ sư trưởng phần mềm của công ty.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới dược đăng tải trên Nature, các nhà khoa học vừa phát hiện ra một Siêu Trái Đất đang quay quanh Sao Barnard, một ngôi sao lùn đỏ cách Trái Đất chỉ 6 năm ánh sáng.