Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet

03 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13087)
Eric Schmidt Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Eric Schmidt, Sẽ Ra Đi Sau 18 Năm Làm Việc Tại Google Và Alphabet
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông John Hennessy, đã có lời phát biểu sau công bố: “Eric đã có cống hiến phi thường cho Google và Alphabet dưới các vai trò CEO, Chủ tịch, và thành viên hội đồng quản trị. Chúng tôi vô cùng tri ân những chỉ dẫn và tinh thần lãnh đạo của ông trong nhiều năm”

Trang AndroidAuthority đã liên lạc với Alphabet để tìm hiểu thêm về việc Schmidt rời khỏi công ty, nhưng đến nay vẫn chưa được hồi đáp. Tin tức mới thực ra không hoàn toàn gây ngạc nhiên, xét việc Schmidt đã từ chức Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị Alphabet vào năm 2017. Sau đó, Schmidt vẫn nằm trong ban quản trị của công ty, dù CEO Alphabet và là đồng sáng lập Google, Larry Page, cho biết vào thời điểm đó rằng Schmidt sẽ giữ vai trò cố vấn kỹ thuật liên quan các vấn đề công nghệ và khoa học.


Schmidt nổi tiếng với vai trò CEO Google từ năm 2001 đến 2017, Chủ tịch điều hành Google từ 2011 đến 2015, và Chủ tịch điều hành Alphabet từ 2015 đến 2017. Ông còn là thành viên hội đồng quản trị của Apple từ 2006 đến 2009, và vẫn nằm trong hội đồng khi Google phát triển thiết bị của chính mình nhằm cạnh tranh với iPhone. Trước khi làm việc tại Google, Schmidt còn giữ chức vụ CEO Novell từ 1997 đến 2001 và làm việc tại Sun Microsystems với vai trò kỹ sư trưởng phần mềm của công ty.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
13Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.