NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất

03 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 16401)
NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất
NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.

Theo tình huống giả lập được đưa ra:

[Vào ngày 26/3/2019, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra 1 thiên thạch trên bầu trời và đặt tên là 2019 PDC. Có vẻ quỹ đạo của thiên thạch sẽ đưa nó lại gần với Trái đất với khoảng cách gần 18 lần khoảng cách từ Mặt Trăng đến Trái đất, và theo tính toán, nguy cơ nó va chạm với Trái đất sẽ ở khoảng 1/50,000 vào năm 2027.

Sau vài tháng theo dõi họ đã đo đạt được kích cỡ của thiên thạch trong tầm từ 100 dến 300m chiều rộng, gần bằng kích cỡ của 1 tòa tháp lớn và khả năng va chạm với Trái đất đã tăng lên mức 1%, đạt mức độ cần phải xử lý để ngăn chặn khả năng thảm họa có thể xảy ra. Các nhà thiên văn học đã lập ra 1 hành lang nguy cơ tổng hợp các nơi trên thế giới có thể bị thiên thạch lao vào. Trên đoạn hành lang có nước Mỹ, phía Tây của Châu Phi, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.]

Dù tất cả chỉ là tình huống giả lập, nhưng các tính toán trước cho tình huống sẽ là thứ nhân loại cần để hiểu hơn và ngăn chặn các tình huống có thể xảy ra trong tương lai. Đi xa hơn, các nhà khoa học không chỉ thử các phép tính xác suất mà còn tập trung vào cách các chính phủ sẽ phản ứng ra sao nếu thảm họa xảy ra, vì việc giúp các chính phủ biết càng sớm càng tốt sẽ giúp họ có sự chuẩn bị kỹ hơn để tránh xảy ra tình trạng hoảng loạn trên phạm vi toàn cầu.

56Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.