NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất

03 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 16465)
NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất
NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.

Theo tình huống giả lập được đưa ra:

[Vào ngày 26/3/2019, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra 1 thiên thạch trên bầu trời và đặt tên là 2019 PDC. Có vẻ quỹ đạo của thiên thạch sẽ đưa nó lại gần với Trái đất với khoảng cách gần 18 lần khoảng cách từ Mặt Trăng đến Trái đất, và theo tính toán, nguy cơ nó va chạm với Trái đất sẽ ở khoảng 1/50,000 vào năm 2027.

Sau vài tháng theo dõi họ đã đo đạt được kích cỡ của thiên thạch trong tầm từ 100 dến 300m chiều rộng, gần bằng kích cỡ của 1 tòa tháp lớn và khả năng va chạm với Trái đất đã tăng lên mức 1%, đạt mức độ cần phải xử lý để ngăn chặn khả năng thảm họa có thể xảy ra. Các nhà thiên văn học đã lập ra 1 hành lang nguy cơ tổng hợp các nơi trên thế giới có thể bị thiên thạch lao vào. Trên đoạn hành lang có nước Mỹ, phía Tây của Châu Phi, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.]

Dù tất cả chỉ là tình huống giả lập, nhưng các tính toán trước cho tình huống sẽ là thứ nhân loại cần để hiểu hơn và ngăn chặn các tình huống có thể xảy ra trong tương lai. Đi xa hơn, các nhà khoa học không chỉ thử các phép tính xác suất mà còn tập trung vào cách các chính phủ sẽ phản ứng ra sao nếu thảm họa xảy ra, vì việc giúp các chính phủ biết càng sớm càng tốt sẽ giúp họ có sự chuẩn bị kỹ hơn để tránh xảy ra tình trạng hoảng loạn trên phạm vi toàn cầu.

56Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.