NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất

03 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 16468)
NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất
NASA Giả Định Thiên Thạch Tấn Công Trái Đất
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.

Theo tình huống giả lập được đưa ra:

[Vào ngày 26/3/2019, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra 1 thiên thạch trên bầu trời và đặt tên là 2019 PDC. Có vẻ quỹ đạo của thiên thạch sẽ đưa nó lại gần với Trái đất với khoảng cách gần 18 lần khoảng cách từ Mặt Trăng đến Trái đất, và theo tính toán, nguy cơ nó va chạm với Trái đất sẽ ở khoảng 1/50,000 vào năm 2027.

Sau vài tháng theo dõi họ đã đo đạt được kích cỡ của thiên thạch trong tầm từ 100 dến 300m chiều rộng, gần bằng kích cỡ của 1 tòa tháp lớn và khả năng va chạm với Trái đất đã tăng lên mức 1%, đạt mức độ cần phải xử lý để ngăn chặn khả năng thảm họa có thể xảy ra. Các nhà thiên văn học đã lập ra 1 hành lang nguy cơ tổng hợp các nơi trên thế giới có thể bị thiên thạch lao vào. Trên đoạn hành lang có nước Mỹ, phía Tây của Châu Phi, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.]

Dù tất cả chỉ là tình huống giả lập, nhưng các tính toán trước cho tình huống sẽ là thứ nhân loại cần để hiểu hơn và ngăn chặn các tình huống có thể xảy ra trong tương lai. Đi xa hơn, các nhà khoa học không chỉ thử các phép tính xác suất mà còn tập trung vào cách các chính phủ sẽ phản ứng ra sao nếu thảm họa xảy ra, vì việc giúp các chính phủ biết càng sớm càng tốt sẽ giúp họ có sự chuẩn bị kỹ hơn để tránh xảy ra tình trạng hoảng loạn trên phạm vi toàn cầu.

56Vote
43Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.