Apple Cảnh Báo Người Dùng iPhone Không Nhận Cuộc Gọi Giả Danh Apple Support

07 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14568)
Apple Cảnh Báo Người Dùng iPhone Không Nhận Cuộc Gọi Giả Danh Apple Support
Apple Cảnh Báo Người Dùng iPhone
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.

Giống như hầu hết mọi phương pháp lừa đảo qua điện thoại khác, những kẻ lừa đảo sử dụng kỹ thuật giả mạo số điện thoại để đánh lừa người nhận cuộc gọi, tưởng thực sự được phía hỗ trợ khách hàng của Apple gọi điện. Phần lớn những cuộc gọi đó đều giả danh Apple Support, trong khi cũng có vài cuộc gọi lừa đảo giả danh AppleCare và Apple Customer Service để lấy lòng tin của người nghe, từ đó lấy được những thông tin mà kẻ xấu cần.

Nhiều người khá bất cẩn, chỉ cần nhìn thấy logo Apple và số điện thoại chính thức của đường dây hỗ trợ khách hàng của Apple (tại Mỹ là 1- 800-692-7753) là nhận cuộc gọi, ai hỏi gì cũng trả lời, bất chấp việc máy của họ chẳng có vấn đề gì và trước đó cũng chưa từng vào trang web của Apple để yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Bản thân việc lợi dụng nhận diện thương hiệu vốn đã rất nổi tiếng của Apple chính là một trong những cách rất quen thuộc mà bọn lừa đảo hay sử dụng.

Nếu tỉnh táo, người dùng sẽ rất dễ nhận ra trò lừa đảo. Lý do là nếu nhấc máy, hệ thống trả lời tự động sẽ yêu cầu người dùng gọi cho một số điện thoại khác và cho biết đó là số của nhân viên hỗ trợ của Apple. Người dùng nhẹ dạ gọi số được cho sẽ bị yêu cầu hội nhập tài khoản iCloud, từ đó cho những kẻ lừa đảo tài khoản có giá trị của bản thân.

Theo trang Twitter của Apple, có không ít người dùng sử dụng iPhone ở Mỹ đã nhận được những cuộc gọi lừa đảo như thế và lên Twitter hỏi lại Apple xem có đúng là họ gọi cho hay không. Apple cho rằng, người sở hữu iPhone nên kiểm tra số điện thoại và danh tính của người gọi trước khi nhấc máy. Bản thân Apple cũng sẽ không bao giờ gọi cho người dùng iPhone hay thiết bị của họ và hỏi tài khoản và mật mã iCloud.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.