Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web

07 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14600)
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.

Đây là một trong số những chiến dịch truy quét những chợ đen trên dark web. Nhờ nỗ lực của Europol, phía cảnh sát Phần Lan đã đóng cửa chợ đen có tên Silkkitie (hay còn gọi là Valhalla), cảnh sát Mỹ bắt được hai tên buôn ma túy số lượng lớn.

Theo Europol, Wall Street Market có hơn 1.15 triệu tài khoản ghi danh, với 5,400 kẻ bán ma túy, mã độc, tài liệu giả hay những sản phẩm phi pháp khác. Trước đó, trang web có vẻ như đã cảm thấy được nguy hiểm. Những kẻ điều hành trang web đã dự định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua bán hàng thông qua trang web. Thậm chí, cảnh sát còn thâm nhập sâu vào nội bộ của ban quản trị Wall Street Market tới mức họ có thể gửi thư tống tiền bắt những kẻ bán ma túy phải cung cấp danh tính thật của mình cho họ.

Trong những năm qua, cảnh sát đã theo dấu những chợ đen bán đồ phi pháp trên dark web, những nơi hứa hẹn mua hàng không bị theo dõi như những trang web thương mại điện tử khác, trả tiền cũng không ai biết người mua là ai nhờ việc sử dụng Tor browser. Để làm được điều này, cảnh sát đã dùng chiến thuật đánh rắn động cỏ, sờ gáy chính những người điều hành trang web, khiến những kẻ hay lui tới đây mua bán cảm thấy bất an. Một số trường hợp khác, thậm chí cảnh sát còn bắt giữ những người quản trị các chợ đen nhưng vẫn tiếp tục cho chợ đen hoạt động để lấy thêm thông tin của những kẻ buôn bán ma túy và hàng phạm pháp, từ đó giúp họ bắt giữ chúng hiệu quả hơn.

55Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế