Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web

07 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15107)
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.

Đây là một trong số những chiến dịch truy quét những chợ đen trên dark web. Nhờ nỗ lực của Europol, phía cảnh sát Phần Lan đã đóng cửa chợ đen có tên Silkkitie (hay còn gọi là Valhalla), cảnh sát Mỹ bắt được hai tên buôn ma túy số lượng lớn.

Theo Europol, Wall Street Market có hơn 1.15 triệu tài khoản ghi danh, với 5,400 kẻ bán ma túy, mã độc, tài liệu giả hay những sản phẩm phi pháp khác. Trước đó, trang web có vẻ như đã cảm thấy được nguy hiểm. Những kẻ điều hành trang web đã dự định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua bán hàng thông qua trang web. Thậm chí, cảnh sát còn thâm nhập sâu vào nội bộ của ban quản trị Wall Street Market tới mức họ có thể gửi thư tống tiền bắt những kẻ bán ma túy phải cung cấp danh tính thật của mình cho họ.

Trong những năm qua, cảnh sát đã theo dấu những chợ đen bán đồ phi pháp trên dark web, những nơi hứa hẹn mua hàng không bị theo dõi như những trang web thương mại điện tử khác, trả tiền cũng không ai biết người mua là ai nhờ việc sử dụng Tor browser. Để làm được điều này, cảnh sát đã dùng chiến thuật đánh rắn động cỏ, sờ gáy chính những người điều hành trang web, khiến những kẻ hay lui tới đây mua bán cảm thấy bất an. Một số trường hợp khác, thậm chí cảnh sát còn bắt giữ những người quản trị các chợ đen nhưng vẫn tiếp tục cho chợ đen hoạt động để lấy thêm thông tin của những kẻ buôn bán ma túy và hàng phạm pháp, từ đó giúp họ bắt giữ chúng hiệu quả hơn.

55Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.