Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web

07 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15033)
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.

Đây là một trong số những chiến dịch truy quét những chợ đen trên dark web. Nhờ nỗ lực của Europol, phía cảnh sát Phần Lan đã đóng cửa chợ đen có tên Silkkitie (hay còn gọi là Valhalla), cảnh sát Mỹ bắt được hai tên buôn ma túy số lượng lớn.

Theo Europol, Wall Street Market có hơn 1.15 triệu tài khoản ghi danh, với 5,400 kẻ bán ma túy, mã độc, tài liệu giả hay những sản phẩm phi pháp khác. Trước đó, trang web có vẻ như đã cảm thấy được nguy hiểm. Những kẻ điều hành trang web đã dự định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua bán hàng thông qua trang web. Thậm chí, cảnh sát còn thâm nhập sâu vào nội bộ của ban quản trị Wall Street Market tới mức họ có thể gửi thư tống tiền bắt những kẻ bán ma túy phải cung cấp danh tính thật của mình cho họ.

Trong những năm qua, cảnh sát đã theo dấu những chợ đen bán đồ phi pháp trên dark web, những nơi hứa hẹn mua hàng không bị theo dõi như những trang web thương mại điện tử khác, trả tiền cũng không ai biết người mua là ai nhờ việc sử dụng Tor browser. Để làm được điều này, cảnh sát đã dùng chiến thuật đánh rắn động cỏ, sờ gáy chính những người điều hành trang web, khiến những kẻ hay lui tới đây mua bán cảm thấy bất an. Một số trường hợp khác, thậm chí cảnh sát còn bắt giữ những người quản trị các chợ đen nhưng vẫn tiếp tục cho chợ đen hoạt động để lấy thêm thông tin của những kẻ buôn bán ma túy và hàng phạm pháp, từ đó giúp họ bắt giữ chúng hiệu quả hơn.

55Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.