Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web

07 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15387)
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Cảnh Sát Châu Âu Đóng Cửa 2 Chợ Đen Trên Dark Web
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.

Đây là một trong số những chiến dịch truy quét những chợ đen trên dark web. Nhờ nỗ lực của Europol, phía cảnh sát Phần Lan đã đóng cửa chợ đen có tên Silkkitie (hay còn gọi là Valhalla), cảnh sát Mỹ bắt được hai tên buôn ma túy số lượng lớn.

Theo Europol, Wall Street Market có hơn 1.15 triệu tài khoản ghi danh, với 5,400 kẻ bán ma túy, mã độc, tài liệu giả hay những sản phẩm phi pháp khác. Trước đó, trang web có vẻ như đã cảm thấy được nguy hiểm. Những kẻ điều hành trang web đã dự định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua bán hàng thông qua trang web. Thậm chí, cảnh sát còn thâm nhập sâu vào nội bộ của ban quản trị Wall Street Market tới mức họ có thể gửi thư tống tiền bắt những kẻ bán ma túy phải cung cấp danh tính thật của mình cho họ.

Trong những năm qua, cảnh sát đã theo dấu những chợ đen bán đồ phi pháp trên dark web, những nơi hứa hẹn mua hàng không bị theo dõi như những trang web thương mại điện tử khác, trả tiền cũng không ai biết người mua là ai nhờ việc sử dụng Tor browser. Để làm được điều này, cảnh sát đã dùng chiến thuật đánh rắn động cỏ, sờ gáy chính những người điều hành trang web, khiến những kẻ hay lui tới đây mua bán cảm thấy bất an. Một số trường hợp khác, thậm chí cảnh sát còn bắt giữ những người quản trị các chợ đen nhưng vẫn tiếp tục cho chợ đen hoạt động để lấy thêm thông tin của những kẻ buôn bán ma túy và hàng phạm pháp, từ đó giúp họ bắt giữ chúng hiệu quả hơn.

55Vote
41Vote
37Vote
25Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
18 Tháng Chín 2018
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.