Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11

06 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 15375)
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Khoảng đầu tháng 05/2019, một bằng sáng chế mới cho thấy Apple có thể mang tính năng mở khoá bằng vân tay Touch ID trở lại trên iPhone, với nhiều nâng cấp mạnh mẽ.

Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.

Trang Cnet dẫn nguồn từ Patently Apple, cho biết công ty đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới. Bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa.

Touch ID truyền thống xuất hiện lần đầu trên iPhone 5S năm 2013, chỉ hoạt động với nút Home. Bản nâng cấp sẽ sử dụng công nghệ ghi nhận hình ảnh bằng sóng để tái lập bản đồ vân tay người dùng, mở rộng khả năng nhận diện trên một phạm vi lớn hơn. Bằng sáng chế mới của Apple rất giống với công nghệ vân tay siêu âm Qualcomm đã tích hợp vào nền tảng chip Snapdragon 855. Galaxy S10 của Samsung là dòng sản phẩm nổi tiếng nhất áp dụng công nghệ.

Patenly Apple cho biết hệ thống cũng có thể lập bản đồ tai và má của người dùng. Bản đồ sẽ phục vụ cho việc nâng cao trải nghiệm đàm thoại, khi iPhone xác minh được ai đang thực hiện cuộc gọi. Đây không phải lần đầu Apple nghĩ đến việc bổ sung công nghệ siêu âm vào iPhone. Trong một bằng sáng chế năm 2016, công ty đã lên kế hoạch tạo ra chiếc điện thoại không viền, nút bấm hoặc bất cứ điểm dư thừa nào ở mặt trước. Để làm được điều đó, Apple buộc phải tìm giải pháp thay thế Touch ID, lúc bấy giờ được đặt trên nút Home.

Đã có những tin đồn về việc Apple mang công nghệ vân tay dưới màn hình lên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm. Nhưng hãng đã không làm vậy. iPhone X được trang bị một hệ thống nhận diện gương mặt Face ID hoàn toàn mới.

Theo Gizmodo, có vẻ thiếu chính xác khi đánh giá sự hồi sinh Touch ID là một trường hợp đi lùi của Apple. Công ty thường không có lợi thế tiên phong, mà nổi tiếng nhờ làm tốt và hoàn thiện những gì có sẵn. Công nghệ quét vân tay dưới màn hình được mô tả trong bằng sáng chế mới từ Apple là rất tinh vi và đa năng, vượt trên bất kỳ công nghệ mở khóa vân tay nào từng được sử dụng trước đó.

Apple từ chối bình luận về thông tin, một phát ngôn viên của công ty phản hồi với báo chí qua email. Bằng sáng chế mới cũng không đồng nghĩa với việc loại trừ hoàn toàn Face ID và thiết kế tai thỏ. Như trên một số thiết bị Android hiện nay, mở khóa bằng gương mặt và mở khóa vân tay vẫn có thể tồn tại trên cùng một thiết bị.

54Vote
40Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.