Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11

06 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14840)
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Khoảng đầu tháng 05/2019, một bằng sáng chế mới cho thấy Apple có thể mang tính năng mở khoá bằng vân tay Touch ID trở lại trên iPhone, với nhiều nâng cấp mạnh mẽ.

Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.

Trang Cnet dẫn nguồn từ Patently Apple, cho biết công ty đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới. Bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa.

Touch ID truyền thống xuất hiện lần đầu trên iPhone 5S năm 2013, chỉ hoạt động với nút Home. Bản nâng cấp sẽ sử dụng công nghệ ghi nhận hình ảnh bằng sóng để tái lập bản đồ vân tay người dùng, mở rộng khả năng nhận diện trên một phạm vi lớn hơn. Bằng sáng chế mới của Apple rất giống với công nghệ vân tay siêu âm Qualcomm đã tích hợp vào nền tảng chip Snapdragon 855. Galaxy S10 của Samsung là dòng sản phẩm nổi tiếng nhất áp dụng công nghệ.

Patenly Apple cho biết hệ thống cũng có thể lập bản đồ tai và má của người dùng. Bản đồ sẽ phục vụ cho việc nâng cao trải nghiệm đàm thoại, khi iPhone xác minh được ai đang thực hiện cuộc gọi. Đây không phải lần đầu Apple nghĩ đến việc bổ sung công nghệ siêu âm vào iPhone. Trong một bằng sáng chế năm 2016, công ty đã lên kế hoạch tạo ra chiếc điện thoại không viền, nút bấm hoặc bất cứ điểm dư thừa nào ở mặt trước. Để làm được điều đó, Apple buộc phải tìm giải pháp thay thế Touch ID, lúc bấy giờ được đặt trên nút Home.

Đã có những tin đồn về việc Apple mang công nghệ vân tay dưới màn hình lên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm. Nhưng hãng đã không làm vậy. iPhone X được trang bị một hệ thống nhận diện gương mặt Face ID hoàn toàn mới.

Theo Gizmodo, có vẻ thiếu chính xác khi đánh giá sự hồi sinh Touch ID là một trường hợp đi lùi của Apple. Công ty thường không có lợi thế tiên phong, mà nổi tiếng nhờ làm tốt và hoàn thiện những gì có sẵn. Công nghệ quét vân tay dưới màn hình được mô tả trong bằng sáng chế mới từ Apple là rất tinh vi và đa năng, vượt trên bất kỳ công nghệ mở khóa vân tay nào từng được sử dụng trước đó.

Apple từ chối bình luận về thông tin, một phát ngôn viên của công ty phản hồi với báo chí qua email. Bằng sáng chế mới cũng không đồng nghĩa với việc loại trừ hoàn toàn Face ID và thiết kế tai thỏ. Như trên một số thiết bị Android hiện nay, mở khóa bằng gương mặt và mở khóa vân tay vẫn có thể tồn tại trên cùng một thiết bị.

54Vote
40Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.