Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11

06 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 15548)
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Khoảng đầu tháng 05/2019, một bằng sáng chế mới cho thấy Apple có thể mang tính năng mở khoá bằng vân tay Touch ID trở lại trên iPhone, với nhiều nâng cấp mạnh mẽ.

Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.

Trang Cnet dẫn nguồn từ Patently Apple, cho biết công ty đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới. Bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa.

Touch ID truyền thống xuất hiện lần đầu trên iPhone 5S năm 2013, chỉ hoạt động với nút Home. Bản nâng cấp sẽ sử dụng công nghệ ghi nhận hình ảnh bằng sóng để tái lập bản đồ vân tay người dùng, mở rộng khả năng nhận diện trên một phạm vi lớn hơn. Bằng sáng chế mới của Apple rất giống với công nghệ vân tay siêu âm Qualcomm đã tích hợp vào nền tảng chip Snapdragon 855. Galaxy S10 của Samsung là dòng sản phẩm nổi tiếng nhất áp dụng công nghệ.

Patenly Apple cho biết hệ thống cũng có thể lập bản đồ tai và má của người dùng. Bản đồ sẽ phục vụ cho việc nâng cao trải nghiệm đàm thoại, khi iPhone xác minh được ai đang thực hiện cuộc gọi. Đây không phải lần đầu Apple nghĩ đến việc bổ sung công nghệ siêu âm vào iPhone. Trong một bằng sáng chế năm 2016, công ty đã lên kế hoạch tạo ra chiếc điện thoại không viền, nút bấm hoặc bất cứ điểm dư thừa nào ở mặt trước. Để làm được điều đó, Apple buộc phải tìm giải pháp thay thế Touch ID, lúc bấy giờ được đặt trên nút Home.

Đã có những tin đồn về việc Apple mang công nghệ vân tay dưới màn hình lên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm. Nhưng hãng đã không làm vậy. iPhone X được trang bị một hệ thống nhận diện gương mặt Face ID hoàn toàn mới.

Theo Gizmodo, có vẻ thiếu chính xác khi đánh giá sự hồi sinh Touch ID là một trường hợp đi lùi của Apple. Công ty thường không có lợi thế tiên phong, mà nổi tiếng nhờ làm tốt và hoàn thiện những gì có sẵn. Công nghệ quét vân tay dưới màn hình được mô tả trong bằng sáng chế mới từ Apple là rất tinh vi và đa năng, vượt trên bất kỳ công nghệ mở khóa vân tay nào từng được sử dụng trước đó.

Apple từ chối bình luận về thông tin, một phát ngôn viên của công ty phản hồi với báo chí qua email. Bằng sáng chế mới cũng không đồng nghĩa với việc loại trừ hoàn toàn Face ID và thiết kế tai thỏ. Như trên một số thiết bị Android hiện nay, mở khóa bằng gương mặt và mở khóa vân tay vẫn có thể tồn tại trên cùng một thiết bị.

54Vote
40Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.