Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11

06 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 15921)
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Khoảng đầu tháng 05/2019, một bằng sáng chế mới cho thấy Apple có thể mang tính năng mở khoá bằng vân tay Touch ID trở lại trên iPhone, với nhiều nâng cấp mạnh mẽ.

Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.

Trang Cnet dẫn nguồn từ Patently Apple, cho biết công ty đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới. Bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa.

Touch ID truyền thống xuất hiện lần đầu trên iPhone 5S năm 2013, chỉ hoạt động với nút Home. Bản nâng cấp sẽ sử dụng công nghệ ghi nhận hình ảnh bằng sóng để tái lập bản đồ vân tay người dùng, mở rộng khả năng nhận diện trên một phạm vi lớn hơn. Bằng sáng chế mới của Apple rất giống với công nghệ vân tay siêu âm Qualcomm đã tích hợp vào nền tảng chip Snapdragon 855. Galaxy S10 của Samsung là dòng sản phẩm nổi tiếng nhất áp dụng công nghệ.

Patenly Apple cho biết hệ thống cũng có thể lập bản đồ tai và má của người dùng. Bản đồ sẽ phục vụ cho việc nâng cao trải nghiệm đàm thoại, khi iPhone xác minh được ai đang thực hiện cuộc gọi. Đây không phải lần đầu Apple nghĩ đến việc bổ sung công nghệ siêu âm vào iPhone. Trong một bằng sáng chế năm 2016, công ty đã lên kế hoạch tạo ra chiếc điện thoại không viền, nút bấm hoặc bất cứ điểm dư thừa nào ở mặt trước. Để làm được điều đó, Apple buộc phải tìm giải pháp thay thế Touch ID, lúc bấy giờ được đặt trên nút Home.

Đã có những tin đồn về việc Apple mang công nghệ vân tay dưới màn hình lên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm. Nhưng hãng đã không làm vậy. iPhone X được trang bị một hệ thống nhận diện gương mặt Face ID hoàn toàn mới.

Theo Gizmodo, có vẻ thiếu chính xác khi đánh giá sự hồi sinh Touch ID là một trường hợp đi lùi của Apple. Công ty thường không có lợi thế tiên phong, mà nổi tiếng nhờ làm tốt và hoàn thiện những gì có sẵn. Công nghệ quét vân tay dưới màn hình được mô tả trong bằng sáng chế mới từ Apple là rất tinh vi và đa năng, vượt trên bất kỳ công nghệ mở khóa vân tay nào từng được sử dụng trước đó.

Apple từ chối bình luận về thông tin, một phát ngôn viên của công ty phản hồi với báo chí qua email. Bằng sáng chế mới cũng không đồng nghĩa với việc loại trừ hoàn toàn Face ID và thiết kế tai thỏ. Như trên một số thiết bị Android hiện nay, mở khóa bằng gương mặt và mở khóa vân tay vẫn có thể tồn tại trên cùng một thiết bị.

54Vote
40Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2018
Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.
30 Tháng Tám 2018
Định nghĩa về thịt là gì? Trước đây không lâu, đây có lẽ là một trong những câu hỏi có lời đáp đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, với sự xuất hiện của các sản phẩm thay thế như món bánh Impossible Burger – với phần thịt được làm từ các protein lấy từ thực vật, và các loại thịt từ phòng thí nghiệm, các nhà chức trách tại bang Missouri, Mỹ đang cảm thấy khá đau đầu với rắc rối.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, tại triển lãm IFA 2018, Acer đã ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc Swift 7 với nhiều thay đổi trong thiết kế và cấu hình. Ngoài ra, với độ dày dưới 10mm, đây còn là mẫu laptop mỏng nhất trên thế giới hiện nay.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Casio ra mắt Pro Trek Smart WSD-F30, được cải tiến đáng kể về thiết kế so với WSD-F20 vào năm 2017.
30 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, dịch vụ chia sẻ xe Lyft cho biết đã cùng đối tác Aptiv thử nghiệm thành công 5,000 chuyến xe bằng xe tự lái, ở thành phố Las Vegas, kể từ khi hãng bắt đầu tiến hành chạy thử hồi đầu năm 2018.
30 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 07/2018, Google tuyên bố sẽ cấm mọi ứng dụng có liên quan đến đào tiền mã hóa trên Play Store, nhằm hạn chế các ứng dụng bí mật lợi dụng tài nguyên của smartphone mà không được sự cho phép của chủ nhân. Công ty gia hạn 30 ngày cho các nhà phát triển để thay đổi ứng dụng của mình sao cho phù hợp với chính sách mới. Tuy nhiên, thời gian đã hết mà Play Store vẫn còn nhiều những kẻ muốn trục lợi bất chính.