Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11

06 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 15941)
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Tính Năng Touch ID Sẽ Trở Lại Trên iPhone 11
Khoảng đầu tháng 05/2019, một bằng sáng chế mới cho thấy Apple có thể mang tính năng mở khoá bằng vân tay Touch ID trở lại trên iPhone, với nhiều nâng cấp mạnh mẽ.

Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.

Trang Cnet dẫn nguồn từ Patently Apple, cho biết công ty đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay mới. Bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để mở khóa.

Touch ID truyền thống xuất hiện lần đầu trên iPhone 5S năm 2013, chỉ hoạt động với nút Home. Bản nâng cấp sẽ sử dụng công nghệ ghi nhận hình ảnh bằng sóng để tái lập bản đồ vân tay người dùng, mở rộng khả năng nhận diện trên một phạm vi lớn hơn. Bằng sáng chế mới của Apple rất giống với công nghệ vân tay siêu âm Qualcomm đã tích hợp vào nền tảng chip Snapdragon 855. Galaxy S10 của Samsung là dòng sản phẩm nổi tiếng nhất áp dụng công nghệ.

Patenly Apple cho biết hệ thống cũng có thể lập bản đồ tai và má của người dùng. Bản đồ sẽ phục vụ cho việc nâng cao trải nghiệm đàm thoại, khi iPhone xác minh được ai đang thực hiện cuộc gọi. Đây không phải lần đầu Apple nghĩ đến việc bổ sung công nghệ siêu âm vào iPhone. Trong một bằng sáng chế năm 2016, công ty đã lên kế hoạch tạo ra chiếc điện thoại không viền, nút bấm hoặc bất cứ điểm dư thừa nào ở mặt trước. Để làm được điều đó, Apple buộc phải tìm giải pháp thay thế Touch ID, lúc bấy giờ được đặt trên nút Home.

Đã có những tin đồn về việc Apple mang công nghệ vân tay dưới màn hình lên mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm. Nhưng hãng đã không làm vậy. iPhone X được trang bị một hệ thống nhận diện gương mặt Face ID hoàn toàn mới.

Theo Gizmodo, có vẻ thiếu chính xác khi đánh giá sự hồi sinh Touch ID là một trường hợp đi lùi của Apple. Công ty thường không có lợi thế tiên phong, mà nổi tiếng nhờ làm tốt và hoàn thiện những gì có sẵn. Công nghệ quét vân tay dưới màn hình được mô tả trong bằng sáng chế mới từ Apple là rất tinh vi và đa năng, vượt trên bất kỳ công nghệ mở khóa vân tay nào từng được sử dụng trước đó.

Apple từ chối bình luận về thông tin, một phát ngôn viên của công ty phản hồi với báo chí qua email. Bằng sáng chế mới cũng không đồng nghĩa với việc loại trừ hoàn toàn Face ID và thiết kế tai thỏ. Như trên một số thiết bị Android hiện nay, mở khóa bằng gương mặt và mở khóa vân tay vẫn có thể tồn tại trên cùng một thiết bị.

54Vote
40Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.