Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình

06 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 12592)
Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình
Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.

Thông tin về việc Samsung đang tìm cách ẩn camera dưới màn hình được tiết lộ bởi Phó Giám đốc nhóm Nghiên cứu và Phát triển màn hình, Samsung Electronics - ông Yang Byung-duk, sau đó cũng được xác nhận lại bởi các kênh truyền thông Hàn Quốc. Nguồn tin chưa cụ thể về hướng đi mà Samsung nhắm tới, chỉ biết là hãng sẽ có giải pháp để phát triển công nghệ làm cho lỗ camera trở nên vô hình, đồng thời không ảnh hưởng đến chức năng của camera hay màn hình. Nhiều khả năng khu vực màn hình che phủ bên trên camera sẽ biến thành trong suốt khi người dùng cần selfie, và hiển thị trở lại bình thường lúc sử dụng.


Trừ camera trước, công nghệ hiện tại đã đủ để ẩn hoặc dời vị trí hay tích hợp nhiều cảm biến làm một nhằm trả lại không gian cho màn hình hiển thị. Các smartphone cao cấp với thiết kế đặc biệt trên thị trường hầu như đều có camera dạng trượt để đạt được diện tích màn hình lớn nhất và trọn vẹn nhất.

Những cảm biến cần thiết (cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng), các thành phần quan trọng (loa thoại, micro, cảm biến vân tay) đều có thể ẩn dưới màn hình hoặc chỉ chiếm không gian rất nhỏ, khiến người dùng cảm thấy như chúng không tồn tại. Thành phần gần như không thể loại bỏ là camera selfie, bức tường ngăn cản người dùng tiếp cận với smartphone có màn hình tràn viền trọn vẹn thật sự, dường như cũng sắp ẩn hoàn toàn dưới màn hình.

51Vote
41Vote
35Vote
21Vote
11Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong