Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình

06 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 13038)
Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình
Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.

Thông tin về việc Samsung đang tìm cách ẩn camera dưới màn hình được tiết lộ bởi Phó Giám đốc nhóm Nghiên cứu và Phát triển màn hình, Samsung Electronics - ông Yang Byung-duk, sau đó cũng được xác nhận lại bởi các kênh truyền thông Hàn Quốc. Nguồn tin chưa cụ thể về hướng đi mà Samsung nhắm tới, chỉ biết là hãng sẽ có giải pháp để phát triển công nghệ làm cho lỗ camera trở nên vô hình, đồng thời không ảnh hưởng đến chức năng của camera hay màn hình. Nhiều khả năng khu vực màn hình che phủ bên trên camera sẽ biến thành trong suốt khi người dùng cần selfie, và hiển thị trở lại bình thường lúc sử dụng.


Trừ camera trước, công nghệ hiện tại đã đủ để ẩn hoặc dời vị trí hay tích hợp nhiều cảm biến làm một nhằm trả lại không gian cho màn hình hiển thị. Các smartphone cao cấp với thiết kế đặc biệt trên thị trường hầu như đều có camera dạng trượt để đạt được diện tích màn hình lớn nhất và trọn vẹn nhất.

Những cảm biến cần thiết (cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng), các thành phần quan trọng (loa thoại, micro, cảm biến vân tay) đều có thể ẩn dưới màn hình hoặc chỉ chiếm không gian rất nhỏ, khiến người dùng cảm thấy như chúng không tồn tại. Thành phần gần như không thể loại bỏ là camera selfie, bức tường ngăn cản người dùng tiếp cận với smartphone có màn hình tràn viền trọn vẹn thật sự, dường như cũng sắp ẩn hoàn toàn dưới màn hình.

51Vote
41Vote
35Vote
21Vote
11Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).