Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình

06 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 13162)
Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình
Samsung Đang Nghiên Cứu Giải Pháp Ẩn Camera Selfie Dưới Màn Hình
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.

Thông tin về việc Samsung đang tìm cách ẩn camera dưới màn hình được tiết lộ bởi Phó Giám đốc nhóm Nghiên cứu và Phát triển màn hình, Samsung Electronics - ông Yang Byung-duk, sau đó cũng được xác nhận lại bởi các kênh truyền thông Hàn Quốc. Nguồn tin chưa cụ thể về hướng đi mà Samsung nhắm tới, chỉ biết là hãng sẽ có giải pháp để phát triển công nghệ làm cho lỗ camera trở nên vô hình, đồng thời không ảnh hưởng đến chức năng của camera hay màn hình. Nhiều khả năng khu vực màn hình che phủ bên trên camera sẽ biến thành trong suốt khi người dùng cần selfie, và hiển thị trở lại bình thường lúc sử dụng.


Trừ camera trước, công nghệ hiện tại đã đủ để ẩn hoặc dời vị trí hay tích hợp nhiều cảm biến làm một nhằm trả lại không gian cho màn hình hiển thị. Các smartphone cao cấp với thiết kế đặc biệt trên thị trường hầu như đều có camera dạng trượt để đạt được diện tích màn hình lớn nhất và trọn vẹn nhất.

Những cảm biến cần thiết (cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng), các thành phần quan trọng (loa thoại, micro, cảm biến vân tay) đều có thể ẩn dưới màn hình hoặc chỉ chiếm không gian rất nhỏ, khiến người dùng cảm thấy như chúng không tồn tại. Thành phần gần như không thể loại bỏ là camera selfie, bức tường ngăn cản người dùng tiếp cận với smartphone có màn hình tràn viền trọn vẹn thật sự, dường như cũng sắp ẩn hoàn toàn dưới màn hình.

51Vote
41Vote
35Vote
21Vote
11Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.
22 Tháng Mười Một 2018
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.