Ủy Ban Châu Âu Sẽ Tiến Hành Điều Tra Cáo Buộc Apple Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

Wednesday, May 8, 201912:00 AM(View: 14042)
Ủy Ban Châu Âu Sẽ Tiến Hành Điều Tra Cáo Buộc Apple Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
Ủy Ban Châu Âu Sẽ Tiến Hành Điều Tra
Khoảng đầu tháng 05/2019, nguồn tin mới nhất từ tờ báo Financial Times cho biết, lộ Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành mở cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Apple cạnh tranh không lành mạnh trên nền tảng iOS và cửa hàng ứng dụng App Store. Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.

Về phía các công ty, hiện Apple lẫn Spotify chưa đưa ra bất kì bình luận nào, dù đây có thể là thông tin mà Spotify đang rất mong chờ. Tháng 03/2019, cả hai công ty đã kịch liệt đấu khẩu với nhau sau khi Spotify đệ đơn kiện lên Ủy ban Châu Âu về vấn đề cạnh tranh không lành mạnh của Apple. Công ty cho rằng Apple không những thu chiết khấu quá cao, lên đến 30% (giảm còn 15% từ năm thứ hai trở đi), mà còn ngăn chặn nhà phát triển hướng dẫn người dùng thanh toán bên ngoài, không thông qua Apple Pay. Các nhà phát triển chỉ có hai lựa chọn: hoặc là thu thêm từ người dùng để bảo toàn lợi nhuận, hoặc là chịu mất trắng khoảng chiết khấu cao.

Trong khi đó, Apple Music không phải trả bất kì chi phí nào, nên hiện đây là dịch vụ stream có mức giá rẻ nhất trên App Store. Về phía Apple, hãng cũng đanh thép cho rằng Spotify quá tham lam, chỉ muốn được hưởng lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Apple mà không muốn trả lại một xu. Apple cũng cho biết hãng không hề gây khó dễ Spotify trong quá trình phát triển ứng dụng trên các nền tảng mở rộng như WatchOS hay HomePod.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, August 4, 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.
Friday, August 2, 2019
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad hay Mac. Nhưng có một điều mà người dùng cần phải biết: một phần số bị giấu trong số điện thoại có thể được khôi phục thành một dãy hoàn chỉnh.
Friday, August 2, 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy A90 5G với chip Snapdragon 855.
Friday, August 2, 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Intel cho biết đã bắt đầu bán lại các sản phẩm của mình cho Huawei khi Mỹ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nhắm vào công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc.
Friday, August 2, 2019
Một chòm sao nhỏ ẩn gần cực thiên nam, Chamaeleon nổi tiếng là không có ngôi sao sáng nào.
Friday, August 2, 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được Samsung cho biết là do giá bán chip nhớ đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2019.