Ủy Ban Châu Âu Sẽ Tiến Hành Điều Tra Cáo Buộc Apple Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

08 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14497)
Ủy Ban Châu Âu Sẽ Tiến Hành Điều Tra Cáo Buộc Apple Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
Ủy Ban Châu Âu Sẽ Tiến Hành Điều Tra
Khoảng đầu tháng 05/2019, nguồn tin mới nhất từ tờ báo Financial Times cho biết, lộ Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành mở cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Apple cạnh tranh không lành mạnh trên nền tảng iOS và cửa hàng ứng dụng App Store. Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.

Về phía các công ty, hiện Apple lẫn Spotify chưa đưa ra bất kì bình luận nào, dù đây có thể là thông tin mà Spotify đang rất mong chờ. Tháng 03/2019, cả hai công ty đã kịch liệt đấu khẩu với nhau sau khi Spotify đệ đơn kiện lên Ủy ban Châu Âu về vấn đề cạnh tranh không lành mạnh của Apple. Công ty cho rằng Apple không những thu chiết khấu quá cao, lên đến 30% (giảm còn 15% từ năm thứ hai trở đi), mà còn ngăn chặn nhà phát triển hướng dẫn người dùng thanh toán bên ngoài, không thông qua Apple Pay. Các nhà phát triển chỉ có hai lựa chọn: hoặc là thu thêm từ người dùng để bảo toàn lợi nhuận, hoặc là chịu mất trắng khoảng chiết khấu cao.

Trong khi đó, Apple Music không phải trả bất kì chi phí nào, nên hiện đây là dịch vụ stream có mức giá rẻ nhất trên App Store. Về phía Apple, hãng cũng đanh thép cho rằng Spotify quá tham lam, chỉ muốn được hưởng lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Apple mà không muốn trả lại một xu. Apple cũng cho biết hãng không hề gây khó dễ Spotify trong quá trình phát triển ứng dụng trên các nền tảng mở rộng như WatchOS hay HomePod.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.
21 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.