FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023

08 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13081)
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.

Bảng dự báo của FAA không chỉ tập trung vào thị trường drone, mà nó bao phủ tất cả các lĩnh vực liên quan tới hàng không, vận tải hàng hoá, giao thông hàng không v.v... Theo FAA, lĩnh vực máy bay không người lái drone đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua, nhưng sự tăng trưởng cũng kéo theo một số vấn đề phát sinh, trong đó có việc những chiếc máy bay đều phải chia sẻ bầu trời với nhau, từ những tay chơi nghiệp dư cho tới các tổ chức hàng không chuyên nghiệp.


FAA cũng cho biết, tính tới ngày 31/12/2018 ở Mỹ có khoảng 900,000 máy bay drone đã ghi danh cấp phép hoạt động, trên tổng số 1.25 triệu drone đang hoạt động. Những drone cá nhân sử dụng cho mục đích phi thương mại cần phải xin cấp phép. Họ dự đoán rằng thị phần drone phi thương mại sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi đó drone sử dụng cho mục đích thương mại sẽ tăng gấp 3 lần hiện nay, đạt số lượng khoảng 15,000 drone mới ghi danh thêm mỗi ngày.

Với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty công nghệ trong việc phát triển mảng giao hàng bằng máy bay drone, FAA cho rằng trong vài năm tiếp theo, công nghệ sẽ giúp cải thiện tầm bay, thời lượng pin, sức chở hàng của drone, giúp thị trường bùng nổ hơn, không chỉ đơn thuần là ở mảng giao hàng, mà còn phát triển thêm ở mảng cấp cứu và hỗ trợ y tế.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.