FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023

08 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13322)
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.

Bảng dự báo của FAA không chỉ tập trung vào thị trường drone, mà nó bao phủ tất cả các lĩnh vực liên quan tới hàng không, vận tải hàng hoá, giao thông hàng không v.v... Theo FAA, lĩnh vực máy bay không người lái drone đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua, nhưng sự tăng trưởng cũng kéo theo một số vấn đề phát sinh, trong đó có việc những chiếc máy bay đều phải chia sẻ bầu trời với nhau, từ những tay chơi nghiệp dư cho tới các tổ chức hàng không chuyên nghiệp.


FAA cũng cho biết, tính tới ngày 31/12/2018 ở Mỹ có khoảng 900,000 máy bay drone đã ghi danh cấp phép hoạt động, trên tổng số 1.25 triệu drone đang hoạt động. Những drone cá nhân sử dụng cho mục đích phi thương mại cần phải xin cấp phép. Họ dự đoán rằng thị phần drone phi thương mại sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi đó drone sử dụng cho mục đích thương mại sẽ tăng gấp 3 lần hiện nay, đạt số lượng khoảng 15,000 drone mới ghi danh thêm mỗi ngày.

Với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty công nghệ trong việc phát triển mảng giao hàng bằng máy bay drone, FAA cho rằng trong vài năm tiếp theo, công nghệ sẽ giúp cải thiện tầm bay, thời lượng pin, sức chở hàng của drone, giúp thị trường bùng nổ hơn, không chỉ đơn thuần là ở mảng giao hàng, mà còn phát triển thêm ở mảng cấp cứu và hỗ trợ y tế.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.