FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023

08 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13733)
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.

Bảng dự báo của FAA không chỉ tập trung vào thị trường drone, mà nó bao phủ tất cả các lĩnh vực liên quan tới hàng không, vận tải hàng hoá, giao thông hàng không v.v... Theo FAA, lĩnh vực máy bay không người lái drone đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua, nhưng sự tăng trưởng cũng kéo theo một số vấn đề phát sinh, trong đó có việc những chiếc máy bay đều phải chia sẻ bầu trời với nhau, từ những tay chơi nghiệp dư cho tới các tổ chức hàng không chuyên nghiệp.


FAA cũng cho biết, tính tới ngày 31/12/2018 ở Mỹ có khoảng 900,000 máy bay drone đã ghi danh cấp phép hoạt động, trên tổng số 1.25 triệu drone đang hoạt động. Những drone cá nhân sử dụng cho mục đích phi thương mại cần phải xin cấp phép. Họ dự đoán rằng thị phần drone phi thương mại sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi đó drone sử dụng cho mục đích thương mại sẽ tăng gấp 3 lần hiện nay, đạt số lượng khoảng 15,000 drone mới ghi danh thêm mỗi ngày.

Với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty công nghệ trong việc phát triển mảng giao hàng bằng máy bay drone, FAA cho rằng trong vài năm tiếp theo, công nghệ sẽ giúp cải thiện tầm bay, thời lượng pin, sức chở hàng của drone, giúp thị trường bùng nổ hơn, không chỉ đơn thuần là ở mảng giao hàng, mà còn phát triển thêm ở mảng cấp cứu và hỗ trợ y tế.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.