FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023

08 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13953)
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.

Bảng dự báo của FAA không chỉ tập trung vào thị trường drone, mà nó bao phủ tất cả các lĩnh vực liên quan tới hàng không, vận tải hàng hoá, giao thông hàng không v.v... Theo FAA, lĩnh vực máy bay không người lái drone đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua, nhưng sự tăng trưởng cũng kéo theo một số vấn đề phát sinh, trong đó có việc những chiếc máy bay đều phải chia sẻ bầu trời với nhau, từ những tay chơi nghiệp dư cho tới các tổ chức hàng không chuyên nghiệp.


FAA cũng cho biết, tính tới ngày 31/12/2018 ở Mỹ có khoảng 900,000 máy bay drone đã ghi danh cấp phép hoạt động, trên tổng số 1.25 triệu drone đang hoạt động. Những drone cá nhân sử dụng cho mục đích phi thương mại cần phải xin cấp phép. Họ dự đoán rằng thị phần drone phi thương mại sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi đó drone sử dụng cho mục đích thương mại sẽ tăng gấp 3 lần hiện nay, đạt số lượng khoảng 15,000 drone mới ghi danh thêm mỗi ngày.

Với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty công nghệ trong việc phát triển mảng giao hàng bằng máy bay drone, FAA cho rằng trong vài năm tiếp theo, công nghệ sẽ giúp cải thiện tầm bay, thời lượng pin, sức chở hàng của drone, giúp thị trường bùng nổ hơn, không chỉ đơn thuần là ở mảng giao hàng, mà còn phát triển thêm ở mảng cấp cứu và hỗ trợ y tế.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.