FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023

08 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14224)
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
FAA Mỹ Dự Đoán Thị Trường Drone Thương Mại Sẽ Tăng 3 Lần Vào Năm 2023
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.

Bảng dự báo của FAA không chỉ tập trung vào thị trường drone, mà nó bao phủ tất cả các lĩnh vực liên quan tới hàng không, vận tải hàng hoá, giao thông hàng không v.v... Theo FAA, lĩnh vực máy bay không người lái drone đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua, nhưng sự tăng trưởng cũng kéo theo một số vấn đề phát sinh, trong đó có việc những chiếc máy bay đều phải chia sẻ bầu trời với nhau, từ những tay chơi nghiệp dư cho tới các tổ chức hàng không chuyên nghiệp.


FAA cũng cho biết, tính tới ngày 31/12/2018 ở Mỹ có khoảng 900,000 máy bay drone đã ghi danh cấp phép hoạt động, trên tổng số 1.25 triệu drone đang hoạt động. Những drone cá nhân sử dụng cho mục đích phi thương mại cần phải xin cấp phép. Họ dự đoán rằng thị phần drone phi thương mại sẽ giảm trong thời gian tới, trong khi đó drone sử dụng cho mục đích thương mại sẽ tăng gấp 3 lần hiện nay, đạt số lượng khoảng 15,000 drone mới ghi danh thêm mỗi ngày.

Với sự tham gia ngày càng nhiều của các công ty công nghệ trong việc phát triển mảng giao hàng bằng máy bay drone, FAA cho rằng trong vài năm tiếp theo, công nghệ sẽ giúp cải thiện tầm bay, thời lượng pin, sức chở hàng của drone, giúp thị trường bùng nổ hơn, không chỉ đơn thuần là ở mảng giao hàng, mà còn phát triển thêm ở mảng cấp cứu và hỗ trợ y tế.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.