Đại Tinh Vân Ở Carina

07 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 14614)
Đại Tinh Vân Ở Carina
CarinaWideField_Willasch_2200
Image Credit & Copyright: Dieter Willasch (Astro-Cabinet)

Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina? Các ngôi sao sinh ra, chết đi và để lại một tấm thảm ấn tượng chứa những sợi bụi đen tối. Toàn bộ Tinh vân Carina, được đặt tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng và cách Trái đất khoảng 8,500 năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Carina. Tinh vân được cấu tạo chủ yếu từ khí hydro, phát ra ánh sáng đỏ lan tỏa thấy trong hình ảnh rất chi tiết. Ánh sáng màu xanh ở trung tâm được tạo ra bởi một lượng oxy phát sáng. Những ngôi sao trẻ và lớn nằm ở trung tâm của tinh vân sẽ xua tan bụi khi chúng phát nổ trong siêu tân tinh. Eta Carinae, ngôi sao năng lượng nhất ở trung tâm của tinh vân, là một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời vào những năm 1830, nhưng sau đó mờ dần một cách đáng kinh ngạc.

59Vote
41Vote
310Vote
27Vote
18Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.