Đại Tinh Vân Ở Carina

07 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 15161)
Đại Tinh Vân Ở Carina
CarinaWideField_Willasch_2200
Image Credit & Copyright: Dieter Willasch (Astro-Cabinet)

Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina? Các ngôi sao sinh ra, chết đi và để lại một tấm thảm ấn tượng chứa những sợi bụi đen tối. Toàn bộ Tinh vân Carina, được đặt tên là NGC 3372, trải dài hơn 300 năm ánh sáng và cách Trái đất khoảng 8,500 năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Carina. Tinh vân được cấu tạo chủ yếu từ khí hydro, phát ra ánh sáng đỏ lan tỏa thấy trong hình ảnh rất chi tiết. Ánh sáng màu xanh ở trung tâm được tạo ra bởi một lượng oxy phát sáng. Những ngôi sao trẻ và lớn nằm ở trung tâm của tinh vân sẽ xua tan bụi khi chúng phát nổ trong siêu tân tinh. Eta Carinae, ngôi sao năng lượng nhất ở trung tâm của tinh vân, là một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời vào những năm 1830, nhưng sau đó mờ dần một cách đáng kinh ngạc.

59Vote
41Vote
310Vote
27Vote
18Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.