Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac

07 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 15446)
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.

Program Manager của Microsoft, Jack Hammons giải thích: “Bắt đầu với các bản build Windows Insider vào mùa hè 2019, chúng tôi sẽ đưa thêm một nhân Linux tùy chỉnh tự phát triển để tăng cường cho phiên bản mới nhất của Windows Subsystem for Linux (WSL). Bản thân nhân mới sẽ dựa trên phiên bản 4.19, bản phát hành ổn định mới nhất của Linux. Nhân sẽ được cập nhật mỗi khi có một bản ổn định mới phát hành để đảm bảo nhân WSL luôn có được các tính năng tốt nhất của Linux”

Thông thường, việc tích hợp Linux vào Windows 10 sẽ được đưa tới người dùng thông qua Windows Store. Vì vậy, đây là bước chuyển lớn của Microsoft, đánh dấu lần đầu tiên nhân Linux sẽ được trở thành một phần trong Windows. Dường như việc tích hợp nhân Linux sẽ có mặt vào cuối năm 2019, với bản cập nhật Windows 10 có tên mã 19H2.

Đối với các nhà phát triển, đây sẽ là một bước cải thiện đáng kể về hiệu năng của hệ thống Subsystem Linux trên Windows. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cập nhật nhân thông qua Windows Update, và nó sẽ được mã nguồn mở hoàn toàn để cho phép các nhà phát triển tạo ra nhân WSL của riêng mình và đóng góp các thay đổi. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Windows Terminal, một ứng dụng dòng lệnh mới dành cho Windows. Nó được thiết kế để trở thành trung tâm cho việc truy cập vào các môi trường như PowerShell, CMD và Windows Subsystem for Linux (WSL).

53Vote
42Vote
313Vote
210Vote
13Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.